ข่าวออนไลน์7HD

สโมสรเอฟเวอร์ตัน ปลด แฟรงก์ แลมพาร์ด อย่างเป็นทางการ

สโมสร “เอฟเวอร์ตัน” ประกาศปลด "แฟรงก์ แลมพาร์ด" ออกจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการ หลังพาทีมอยู่โซนตกชั้นในอันดับ 19  ลงเตะเกมลีก 20 นัด โดยชนะแค่ 3 เกม มี 15 แต้ม

วันนี้ (24 ม.ค. 66) สโมสร “เอฟเวอร์ตัน” แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศปลด "แฟรงก์ แลมพาร์ด" ออกจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการแล้ว

โดยตอนนี้ "เอฟเวอร์ตัน" อยู่อันดับ 19 ซึ่งตกอยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงตกชั้น โดยทอฟฟี่สีน้ำเงินลงเตะเกมลีกมาแล้ว 20 นัด โดยชนะแค่ 3 เกม เสมอ 6 และแพ้ 11 เกม มี 15 แต้ม

ทางแถลงการณ์จาก เอฟเวอร์ตัน ระบุว่า “ทุก ๆ คนที่ เอฟเวอร์ตัน ขอขอบคุณแฟรงก์ และสตาฟโคชสำหรับการทุ่มเทในการจัดการทีมในช่วงเวลา 12 เดือนแห่งความท้าทาย ความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของแฟรงค์ และทีมงานเป็นแบบอย่างที่ดีตลอดช่วงเวลาที่อยู่ที่สโมสร แต่ผลงานล่าสุดและอันดับในลีกปัจจุบันทำให้เกิดการตัดสินใจที่ยากลำบากนี้ขึ้น และเราขออวยพรให้แฟรงก์และทีมงานเบื้องหลังของเขาทุกคนมีอนาคตที่ดี”

โดย “แฟรงก์ แลมพาร์ด” ได้เข้ามารับไม้ต่อจาก “ราฟา เบนิเตซ” โดยแฟรงก์ถูกแต่งตั้งเป็นกุนซือ เอฟเวอร์ตัน เมื่อเดือนมกราคม 2565 หลังจากที่เขาคุมทีมเชลซีปี 2562-2564

ทั้งนี้ ทางบอร์ดบริหารของ เอฟเวอร์ตัน จะมอบหมายให้ “พอล เทต” และ “เลห์ตัน เบนส์” ดูแลการฝึกซ้อมแทนชั่วคราว ขณะที่กำลังมองหาโคชคนใหม่ โดยสื่อมองว่า “ฌอน ไดค์” กับ “มาร์เซโล บิเอลซ่า” คือตัวเต็งกุนซือคนใหม่ของทอฟฟี่สีน้ำเงิน

นอกจากนี้ โปรแกรมนัดต่อไปในศึก พรีเมียร์ ลีก “เอฟเวอร์ตัน” ต้องเปิดกูดิสันพาร์กต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูง “อาร์เซนอล”
ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 19.30 น.