สนามข่าว 7 สี

พลุเป็นเหตุ! ไทยอาจโดนโทษหนัก ห้ามเข้าเชียร์ในสนาม

สนามข่าว 7 สี - มีกองเชียร์กลุ่มหนึ่งไปจุดพลุดอกไม้ไฟโยนลงในสนาม ซึ่งผิดกฎของ AFC ซึ่งเรื่องนี้อาจจะเป็นเหตุให้ฟุตบอลทีมชาติไทยถูกลงโทษก็ได้

ภาพที่เห็นเป็นดอกไม้ไฟและจุดพลุในสนาม ซึ่งกองเชียร์กลุ่มนี้มีการใช้ผ้าปกปิดหน้าตา และแม้จะว่ามีการประกาศเตือนในสนาม แต่ว่ากลุ่มดังกล่าวก็ยังจุดพลุต่อไป ทำให้ชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นตำหนิการกระทำของกองเชียร์ที่สร้างความวุ่นวายว่าไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ซึ่งก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ห้ามนำพลุแฟลร์เข้าสนาม และบริเวณโดยรอบ เพื่อที่จะให้สอดคล้องกับกฎของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ซึ่งก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เคยถูก AFC ลงโทษปรับเงินมากกว่า 1.4 ล้านบาท จากกรณีที่มีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งจุดพลุในสนามเมื่อปี 2557 และ 2560 นอกจากนี้ สโมสรใหญ่สโมสรหนึ่งก็เคยถูกปรับมาแล้วในกรณีเดียวกัน ซึ่งเหตุการณ์ที่ผ่านมาอาจจะเป็นเหตุให้ AFC ประกาศลงโทษนอกจากปรับเงินสมาคมฟุตบอลแล้ว อาจจะส่งผลห้ามแฟนบอลไทยเข้าเชียร์ในสนามก็เป็นได้

ก่อนหน้านี้ กองเชียร์ไทยได้รับคำชมว่าให้การต้อนรับนักเตะ และกองเชียร์คู่แข่งในบ้านได้ดีมาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฝากถึงกองเชียร์ที่มีพฤติกรรมเหล่านี้อย่าสร้างความวุ่นวาย เป็นต้นเหตุของความเสื่อมเสียให้กับทีมไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง