สนามข่าว 7 สี

ชนาธิป บุกให้กำลังใจทัพช้างศึก ก่อนดวลมาเลย์ ในศึกอาเซียนคัพ รอบรองฯ

สนามข่าว 7 สี - นักเตะทีมชาติไทย กลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง ก่อนบินไปมาเลเซีย เย็นวันนี้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ในศึกอาเซียน คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่จะพบกับมาเลเซีย รองแชมป์กลุ่ม บี โดยนักเตะไทยกลับมาซ้อมอีกครั้ง หลังจากชนะกัมพูชา 3-1 และได้แชมป์กลุ่มเอ และโคชมาโน โพลกิง ปล่อยพัก 1 วัน

การซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยแบ่งนักเป็น 2 ชุด กลุ่มผู้เล่นที่ลงเล่นในเกมพบกับ กัมพูชา เน้นฟื้นฟูร่างกาย และอีกหนึ่งกลุ่ม ฝึกซ้อมการเล่นร่วมกัน

ด้าน "มาโน โพลกิง" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จะนำนักเตะเดินทางถึงมาเลเซียในวันนี้ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับพื้นหญ้าในสนามบูกิตจาลิล ส่วนเรื่องการซ้อมแท็กติกจะเน้นในวันศุกร์ที่ 6 มกราคม เพื่อซักซ้อมความเข้าใจก่อนเจอ มาเลเซีย ในรอบรองชนะเลิศ นัดแรก

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้เดินทางมามอบเงินโบนัส 5 ล้านบาท ตามสัญญาที่ให้ไว้ หลังผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

และกำลังใจของทีมชาติไทย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี "ชนาธิป สรงกระสินธ์" กองกลางจาก คาวาซากิ ฟรอนทาเล เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนนักเตะทีมชาติไทยด้วย ก่อนบินกลับญี่ปุ่นในวันที่ 7 มกราคมนี้

โดย ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พบ มาเลเซีย ที่สนามบูกิตจาริล ในวันเสาร์ที่ 7 มกราคมนี้ เวลา 19.30 น.