ข่าวออนไลน์7HD

นักอเมริกันฟุตบอลหัวใจหยุดเต้นคาสนาม หลังเข้าปะทะทีมตรงข้าม

“เดมาร์ แฮมลิน” วัย 24 ปี นักกีฬาอเมริกันฟุตบอล ทีมบัฟฟาโล บิลส์ (Buffalo Bills) หัวใจหยุดเต้นขณะแข่งขัน หลังปะทะกับผู้เล่นทีมตรงข้ามและล้มลง ขณะนี้เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเข้าทำการรักษา และอยู่ในภาวะวิกฤต

วันนี้ (3 ม.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เดมาร์ แฮมลิน” วัย 24 ปี นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลแห่งศึก NFL ของทีมบัฟฟาโล บิลส์ (Buffalo Bills) หัวใจหยุดเต้นขณะแข่งขันกับทีมเบงกอลล์ หลังจากเข้าปะทะและล้มลง

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันของ ทีมซินซินนาติ เบงกอลส์ กับทีมบัฟฟาโล บิลส์ ซึ่งจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในควอเตอร์แรก “แฮมลิน” ได้เข้าปะทะกับ “ที ฮิกกินส์” ผู้เล่นของทีม และแฮมลินก็ล้มลง แต่ก็ลุกขึ้นมาได้ จากนั้นเขามีอาการเซ แล้วล้มลงหมดสติคาสนาม ทำให้การแข่งขันต้องหยุดลง ทางทีมแพทย์ได้รีบเข้ามาดูแลอาการเขาอย่างรวดเร็ว และนำตัวเขาส่งโรงพยาบาลในอาการวิกฤต มีการใช้เครื่อง AED และ ทำ CPR เพื่อยื้อชีวิต

หลังจากนั้น ผู้เล่นจากทั้ง 2 ทีม ได้กลับไปที่ห้องล็อกเกอร์ บางคนมีน้ำตา และไม่มีกำลังใจที่จะแข่งต่อได้ ทาง NFL จึงประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

ล่าสุดทวิตเตอร์ของทีมบัฟฟาโล บิลส์ ได้ทวิตข้อความว่า การเต้นของหัวใจของ เดมาร์ แฮมลิน กลับคืนมาในสนาม และเขาถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล เพื่อทำการทดสอบและรักษาต่อไป ขณะนี้เขาอยู่ในอาการสงบและอยู่ในภาวะวิกฤต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง