ห้องข่าวภาคเที่ยง

สถิติที่น่าจะเกิดขึ้นในนัดชิงฟุตบอลโลก อาร์เจนตินา vs ฝรั่งเศส

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ฟุตบอลโลก 2022 พักแข่ง 2 วัน ก่อนเตะนัดชิงที่ 3 วันพรุ่งนี้ และนัดชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ ซึ่งช่อง 7HD ถ่ายทอดสดให้ชม และนัดชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ เรามีสถิติที่น่าสนใจ และอาจจะเกิดขึ้นระหว่าง อาร์เจนตินา กับ ฝรั่งเศส มาให้ชม

นัดชิงชนะเลิศ จะเป็นการชิงตำแหน่งดาวซัลโว ระหว่าง ลิโอเนล เมสซี กับ คิลิยัน เอ็มบัปเป ที่นำดาวซัลโวร่วมกันก่อนลงสนามนัดชิง โดย เมสซี ยิง 5 ประตู 3 แอสซิสต์ ในการเล่น 570 นาที ส่วน เอ็มบัปเป ยิง 5 ประตู 2 แอสซิสต์ ในการเล่น 477 นาที

ถ้าอีกสองนักเตะไม่ทำประตูแซงหน้า คือ ฮูเลียน อัลวาเรซ ของอาร์เจนตินา และ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ของฝัร่เงเศส ที่ยิง 4 ประตูเท่ากัน ซึ่งถ้าประตูเท่ากัน จะนับที่จำนวนแอสซิสต์ ใครมากกว่ากัน

ขณะที่ ลิโอเนล เมสซี จะสร้างอีก 2 สถิติส่วนตัว คือ ลงเล่นฟุตบอลโลกมากที่สุด 26 นัด แซงหน้า โลธาร์ มัทเธอุส อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมนี ที่ลงเล่น 25 นัด

และสถิติลงเล่นในสนาม ฟุตบอลโลก นานที่สุด 2,217 นาที ของเปาโล มัลดินี่ อดีตทีมชาติอิตาลี กำลังจะถูกทำลายลง เพราะ เมสซี ลงเล่นไปแล้ว 2,194 นาที ตามหลังเพียง 23 นาทีเท่านั้น และจะได้บวกเวลาในสนามอีก ในนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งน่าจะมากกว่า 23 นาที