ห้องข่าวภาคเที่ยง

อาซาร์ ประกาศอำลาทีมชาติเบลเยียม

ห้องข่าวภาคเที่ยง - และวันนี้แม้ไม่มีแข่งขัน แต่ยังมีเรื่องราวน่าสนใจ และสีสันฟุตบอลโลก มาฝากกัน

อาซาร์ ประกาศอำลาทีมชาติ
เอเด็น อาซาร์ กัปตันทีมชาติเบลเยียม อายุ 31 ปี ประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ โดยบอกผ่านอินสตาแกรมว่า "ตนตัดสินใจยุติการเล่นทีมชาติแล้ว ขอบคุณสำหรับความรัก และการสนับสนุน ตลอดมานับตั้งแต่ปี 2008 ผมจะคิดถึงคุณทุกคน" อาซาร์ เล่นทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2008 ทำได้ 33 ประตู ในการลงสนาม 126 นัด และมีส่วนที่ทำให้ทีมชาติเบลเยียม ได้อันดับ 3 ฟุตบอลโลก เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ชายพิการ ไลฟ์สดบรรยายฟุตบอล ยอดวิวหลักล้าน
ชายพิการชาวจอร์แดน อายุ 26 ปี คนนี้มีชื่อว่า อาเมอ อาบู นาวาส มีความฝันอยากเป็นผู้บรรยาย หรือนักวิเคราะห์ฟุตบอลอาชีพ เขากับเพื่อน ๆ ช่วยกันตั้งเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า "Home Analysis" โดยวิเคราะห์ฟุตบอลอยู่ที่บ้าน เริ่มต้นเมื่อ ปี 2017 ขณะนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 60,000 คน ยอดวิวบางคลิปของเขาสูงถึงล้านกว่าวิว และมียอดไลก์กว่า 170,000 ไลก์

ความฝันของ อาเมอ คือ การไปชมฟุตบอลโลกสด ๆ ที่กาตาร์ และอีกหนึ่งความฝัน ก็คือ การได้ไปชมลิเวอร์พูล ที่ถิ่นแอนฟิลด์ ซึ่งเป็นความฝันที่ยังไม่สำเร็จจนถึงขณะนี้

วินิซิอุส เปิดเผยท่าดีใจทำให้แฟนบอลบราซิล มีความสุข
ยังดรามากันไม่หยุดสำหรับท่าเต้น ดีใจหลังทำประตูได้ ท่าเต้นบราซิลจากท่านกพิราบ ซึ่ง วินิซิอุส จูเนียร์ ให้สัมภาษณ์ว่า มันไม่เป็นเพียงการดีใจของพวกเราเท่านั้น มันเป็นความสุขของคนทั้งประเทศบราซิล เราผ่านเข้ารอบมาด้วยการเต้นเช่นนี้ และแน่นอนเราจะเต้นต่อไป ทั้งนี้ ทีวีของสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล เผยเบื้องหลังการเต้นของทีม กับมาสคอตทีม พร้อมท่าเต้นนกพิราบ ซี่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

แมว โผล่กลางโต๊ะแถลงข่าว
ควันหลงในห้องแถลงข่าว วินิซิอุส มีหางเล็ก ๆ โผล่เข้าเฟรม นั่นคือ แมว มาอยู่บนโต๊ะแถลงข่าว แมวจรจัดที่กาตาร์เยอะมาก เจ้าหน้าที่ทีมลูบหัวก่อน แล้วขย้ำหลัง แล้วยกทิ้งลงจากโต๊ะ วินิซิอุส ตกใจพร้อมยิ้มเล็ก ๆ แต่แมวปลอดภัยดี