ซาเน บาดเจ็บ พลาดช่วย เยอรมนี ดวล ญี่ปุ่น ฟุตบอลโลก 2022 ช่อง 7HD ยิงสดคืนนี้ 19.45 น.

View icon 218
วันที่ 23 พ.ย. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ส่วนวันนี้จะมีแข่งขันอีก 4 คู่ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น เวลา 19.45 น.

คู่แรก กลุ่มเอฟ โมร็อกโก พบ โครเอเชีย เวลา 17.00 น. 

คู่สอง กลุ่มอี เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น เวลา 20.00 น. ช่อง 7HD เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 19.45 น.

คู่สาม กลุ่มอี สเปน พบ คอสตาริกา เวลา 23.00 น. 

และคู่สุดท้าย กลุ่มเอฟ เบลเยียม พบ แคนาดา เวลา 02.00 น.

ส่วนความพร้อมของ เยอรมนี อดีตแชมป์โลก 4 สมัย ที่จะลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น ในคืนนี้ นัดนี้จะไม่มี เลรอย ซาเน กองกลางตัวรุกจากบาเยิร์น มิวนิค ที่ได้รับบาดเจ็บขณะฝึกซ้อม ขณะที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ พร้อมลงสนาม โดยเยอรมนีชุดนี้เป็นการรวมตัวกันของนักเตะมากประสบการณ์ และนักเตะใหม่ที่ฟอร์มกำลังดี

โดยลูกทีมของ ฮันซี่ ฟลิค ต้องการลบฝันร้ายหลังจากไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลรายการใหญ่ 2 รายการหลังสุด ทั้งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฟุตบอลยูโร 2020 และตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

ทางด้าน ญี่ปุ่น ตัวแทนจากเอเชีย ที่ผ่านเข้ามาเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน ขอตั้งเป้าผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ เหลือนักเตะจากฟุตบอลโลกครั้งที่แล้วอยู่เพียง 6 คน นอกนั้นเป็นสายเลือดใหม่นำโดย คาโอรุ มิโตมะ, ทาคุมิ มินามิโนะ, ทาเคฟูสะ คูโบะ นอกจากนี้ นักเตะเกินครึ่งทีมก็ล้วนแล้วแต่เล่นอยู่ในลีกใหญ่ของยุโรป และส่วนใหญ่ก็เล่นอยู่ในลีกเยอรมัน เชื่อว่าเกมของคู่นี้จะออกมาสนุก สูสี ติดตามการถ่ายทอดสดของคู่นี้ได้ทางช่อง 7HD เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เวลา 19.45 น.

ขณะที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ ประกาศแยกทางกับ คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส โดยระบุว่าเป็นข้อตกลงร่วมกันของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะมีผลในทันที

ทางด้าน ซาอุดีอาระเบีย หลังสร้างเซอร์ไพรส์ พลิกล็อกเอาชนะ อาร์เจนตินา เต็ง 2 ของรายการ ไปได้ 2-1 ล่าสุด สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซาอูด กษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบีย ได้ทรงประกาศให้วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน เป็นวันหยุดพิเศษของประเทศ เพื่อให้ประชาชนได้ออกมาเฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่