ห้องข่าวภาคเที่ยง

แฟนบอลอังกฤษ รวมตัวเชียร์ที่ลอนดอน สุดคึกคัก

ห้องข่าวภาคเที่ยง - แฟนบอลอังกฤษในกรุงลอนดอน รวมตัวกันเชียร์โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก แม้ว่าจะยิงชนะขาด แต่ก็กระโดดเฮกันสุดตัวทุกประตู ก่อนจะร้องเพลง "Football Comming Home" ดังทั่วกรุงลอนดอน

"โรนัลโด" ยืนยันเรื่องสโมสรไม่มีผลกับทีมชาติ
คริสเตียโน โรนัลโด ตอบสื่อมวลชนในงานแถลงข่าวว่า การให้สัมภาษณ์ไม่มีผลต่อทีมชาติโปรตุเกส แน่นอนแม้ว่าจะมี 2 นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือ บรูโน แฟร์นาน, ดิโอโก ดาโลต์ อยู่ในทีมก็ตาม เชื่อว่าทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ และดีพอที่จะคว้าแชมป์ได้แน่นอน

กลับมารักกันได้
เกิดเหตุการณ์น่าสนใจ ในเกมเปิดสนาม ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ทีมชาติกาตาร์ พ่ายต่อทีมชาติเอกวาดอร์ 0-2 เมื่อแฟนกาตาร์ มีปากเสียงกับแฟนเอกวาดอร์ ที่ทำท่าแจกเงินใส่ แต่สุดท้ายกลายมาเป็นเพื่อนกัน

ภาพจากการบันทึกของแฟนบอลในสนาม ช่วงที่ VAR มีการยึดประตูของวาเลนเซีย ช่วงต้นเกมนั้น ปรากฏมีคลิปไวรัลคลิปหนึ่ง เผยให้เห็นแฟนบอลชาวเอกวาร์ดอร์ หัวเสียที่ทีมไม่ได้ประตู ก่อนจะหันไปหากลุ่มแฟนบอลชาวกาตาร์ พร้อมกับทำท่าแจกเงินใส่ ทำเอาชายชาวกาตาร์คนหนึ่งต้องตะโกนสวนกลับไปว่า "หุบปาก! นั่งลง!"

1 ชั่วโมงหลังจากคลิป ก็มีอีกคลิปจากแอคเคานต์เดิม ทำการโพสต์เหตุการณ์หลังจากนั้น ผลปรากฏว่า แฟนเอกวาดอร์กับแฟนกาตาร์ที่มีปากเสียงกัน กลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยแฟนกาตาร์ กล่าวว่า "นี่คือปีเตอร์ เขามาจากประเทศเอกวาดอร์ วันนี้เรามาชมเกมฟุตบอลที่สวยงามด้วยกัน"

จากนั้น แฟนบอลชาวเอกวาดอร์ กล่าวบ้างว่า "เรามีความกระหาย บางครั้ง ทำให้คนอารมณ์เสีย แต่ว่าเรามาอยู่รวมกัน เพื่อกีฬา เราจึงเป็นมิตรต่อกัน ผมขอให้ชาวกาตาร์ พบกับสิ่งที่ดีที่สุด และฟุตบอลโลกเป็นสิ่งที่สวยงาม"

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @M 7 M D