ห้องข่าวภาคเที่ยง

กกท.รับเผือกร้อนฟุตบอลโลก

ห้องข่าวภาคเที่ยง - อีก 4 วัน ฟุตบอลโลกจะเตะกันแล้ว ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ยังสรุปไม่ได้ ไม่รู้คนไทยจะได้ดูถ่ายทอดสดไหม หลายคนพุ่งปัญหาไปที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.ว่าตัดสินใจซื้อช้า มาทำความเข้าใจกันก่อนครับ ไม่ใช่ความผิดของ กกท.แค่มารับเผือกร้อนเท่านั้น

กกท.รับเผือกร้อนฟุตบอลโลก
เพราะลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ตั้งต้นคือเปิดโอกาสให้เอกชน เป็นผู้ประมูลเพื่อมาให้คนไทยได้ดู จะหากำไรด้วยวิธีไหนก็ว่าไป แต่ต้องมีช่องทางให้คนไทยได้ดูฟรีทางฟรีทีวี ไม่ใช่ให้ กกท.เข้าไปซื้อลิจสิทธิ์ตั้งแต่แรก แต่อาจจะด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ ก็เลยไม่มีเอกชนรายใดเข้าไปซื้อลิขสิทธิ์ ที่ออกสตาร์ตถูกกว่า 1,600 ล้านบาทแน่นอน พอเวลาไล่เข้ามา รัฐบาลเห็นท่าไม่ดี เลยมอบหมายใก้ กกท. เข้าไปเจรจาขอซื้อลิขสิทธิ์ เพราะต้องการให้คนไทยได้ดูบอลโลก เผือกร้อนมาแล้ว การเจรจาตอนใกล้แข่งยุ่งยาก ต่อรองลำบากแน่นอน กกท.ก็เลยไม่กล้ายืนยันว่า ถึงตอนนี้คนไทยจะได้ดูบอลโลกหรือเปล่า

รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อไทยได้ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022

ล่าสุด ข่าวดีสำหรับแฟนลูกหนังชาวไทย เตรียมชมการถ่ายสดฟุตบอลโลก 2022 ครบทุกคู่ของการแข่งขัน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อมั่น พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะประสานและทำทุกทางให้คนไทยได้ดูฟุตบอลโลก 2022 แบบครบทุกคู่ของการแข่งขันอย่างแน่นอน และเชื่อมั่นภาคเอกชนไทย จะให้การสนับสนุน