เปิดสถิติที่น่ากลัว ลิเวอร์พูล แพ้ทุกเกม เมื่อใส่เสื้อสีขาว

View icon 105
วันที่ 24 ต.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เปิดสถิติที่น่ากลัว ลิเวอร์พูล แพ้ทุกเกมที่ใส่เสื้อสีขาว ในฤดูกาลนี้

ตั้งแต่เปิดฤดูกาล 2022-2023 เป็นต้นมา สถิติที่น่าสนใจบ่งบอกว่า ลิเวอร์พูล มีสถิติแเพ้ 100% เมื่อใส่ชุดสีขาวลงแข่งขัน

เกมพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล บุกพ่าย น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 0-1 โดยนอกจากผลการแข่งขันที่ย่ำแย่แล้ว สำนักข่าวต่างประเทศ พร้อมกันนำเสนอสถิติน่าเหลือเชื่อ เกี่ยวกับชุดแข่งเยือนของทัพ "หงส์แดง"

ตั้งแต่ชุดเยือน "สีขาวล้วน" ประจำฤดูกาล 2022-2023 ของลิเวอร์พูล เปิดตัวออกมา ในช่วงวันที่ 12 กรกฎาคม ปี 2022 โดยพวกเขาสวมใส่ครั้งแรก ในเกม "แดงเดือด" ที่ประเทศไทย  ก่อนจะถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยิงถล่มไป 0-4

หลังจากนั้น เรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อคือ ลิเวอร์พูล ใส่ชุดเยือนสีขาวลงสนามทุกครั้ง ผลลัพธ์ออกมาคือ พวกเขาจะแพ้ 100% โดยเฉพาะในศึกพรีเมียร์ลีก เริ่มจากแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2, แพ้ อาร์เซนอล 2-3 และน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 0-1 นั่นหมายความว่า ทุกครั้งที่ลิเวอร์พูลใส่ชุดสีขาวลงสนามในฤดูกาลนี้ พวกเขาจะแพ้ทุกเกม ไม่มีชนะ หรือเสมอเลย

ขณะเดียวกัน พลพรรค "หงส์แดง" ยังมีชุดเยือนตัวที่ 2 ที่เป็นสีเขียวเข้ม ซึ่งเปิดตัวไป ในวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พวกเขายังไม่นำชุดตัวนี้ออกมาใส่เลยสักครั้ง

สำหรับเกมเยือนนัดต่อไป ที่พวกเขาจะใส่ชุดสีแดงไม่ได้ นั่นคือเกมบุกเยือน แอสตัน วิลลา ในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ เราต้องมาดูกันว่า ลิเวอร์พูล จะนำชุดเยือนสีเขียวออกมาใส่หรือไม่ หรือยืดสถิติแพ้ 100% กับชุดเยือนสีขาวอีกต่อไปจนจบฤดูกาล