ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มนักวิ่ง โพสต์บทเรียนใช้ร่างกายเปลือง ซ้อมวิ่งวูบหมดสติ อีก 3 วันเสียชีวิต

วงการนักวิ่ง อาลัยกับ หนุ่มนักวิ่ง วูบเสียชีวิตขณะซ้อมวิ่ง ก่อนหน้านี้หนุ่มนักวิ่งได้โพสต์บทเรียน ใช้ร่างกายเปลือง พักผ่อนน้อย เครียด เกิดวูบหมดสติระหว่างซ้อมวิ่ง ไม่มีใครคาดคิดอีก 3 วันระหว่างซ้อมวิ่ง วูบอีกครั้งและเสียชีวิต

ชาวเน็ตพากันแชร์ แสดงความอาลัย ส่งต่อข้อความโพสต์สุดท้ายของ หนุ่มนักวิ่ง ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าว่า ตัวเองพักผ่อนน้อย มีความเครียด ใช้ร่างกายเปลือง เมื่อมาซ้อมวิ่ง เกิดวูบหมดสติถือเป็นบทเรียน

“หมดสติครั้งแรกในชีวิต ณ สวนลุม ไปวิ่งสวนลุมตามปกติ มาถึงรอบสุดท้ายด้วยที่โลสุดท้าย ด้วยก็เลยใส่สุดเท่าที่สามารถเร่งได้ พอวิ่งเสร็จจากนั้นก็ได้มานั่งริมฟุตบาทและทันใดนั้นก็เหมือนภาพตัดไปเลย รู้สึกตัวอีกที ก็คือนอนอยู่ที่พื้น และมีพี่ๆประมาณ 4 คนล้อมรอบช่วยปฐมพยาบาล
ต้องขอบคุณพี่ๆที่สวนลุมมากครับ

คิดว่าจะมาจากช่วงนี้พักผ่อนน้อยและความเครียดจากสารพัดสิ่ง บวกกับ เสาร์-อาทิตย์ ไปใช้แรงงานขนของแบกหามเตรียมงานวิ่ง ร่างกายเลยอ่อนล้า ก่อนมาวิ่งก็คือรู้ตัวนะว่าร่างกายมันเพลีย แต่ด้วยความคิดที่ว่า แต่ก่อนก็ทำแบบนี้ ไม่เห็นเป็นอะไร ก็เลยฝืนมา(ก่อนหน้านี้เป็นคนใช้ร่างกายเปลืองมาก มี100 ใช้150 ประหนึ่งว่ามีชีวิตเป็นอมตะ)

ครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนที่ดี อีก1บทเรียนและโชคดีที่มาเกิดในตอนที่ยังไม่เป็นอะไรมาก มีแค่แผลถลอกนิดหน่อย ตอนลงไปกองกับพื้น”


แต่ไม่มีใครคาดคิด ผ่านไป 3 วันในโพสต์นี้ ได้มีเพจวงการนักวิ่งมาแจ้งข่าว  หนุ่มนักวิ่งเสียชีวิตแล้ว หลังการซ้อมวิ่งอีกครั้ง เกิดวูบหมดสติแต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งแรก  ไม่ฟื้นกลับมาเสียชีวิต ทำให้วงการนักวิ่งต่างนำเรื่องราวนี้มาแชร์ เป็นอุทาหรณ์ ในการวิ่งร่างกายต้องพร้อม พร้อมแสดงความอาลัยกับการจากไปของ หนุ่มนักวิ่งรายนี้ 

635209d0a0c6c3.39805409.jpg

ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากได้มาร่วมแสดงความอาลัย เสียใจกับการจากไป  พร้อมกับแชร์เรื่องราวนี้ให้กับเพื่อนฝูง พร้อมข้อความเตือนให้ดูแลร่างกายตัวเองให้พร้อมในการออกกำลังกายหนัก