ข่าวออนไลน์7HD

บิ๊กป้อม กดดันซีเกมส์นี้ บอลไทยต้องชนะ หากแพ้ไล่นายกสมาคมออก

บิ๊กป้อม  ลั่นฟุตบอล ซีเกมส์นี้ ประเทศไทยต้องได้เหรียญทองเท่านั้น หากพลาด นายกสมาคมฯ ต้องลาออกเพื่อรับผิดชอบ

ฟุตบอลไทย กดดันหนัก หลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กล่าวในที่ประชุม คณะกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ วานนี้ (10 ต.ค.65) ว่า การแข่งขันฟุตบอลไทย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ต้องได้เหรียญทองเท่านั้น หากแพ้ ต้องเอานายกสมาคมฯ ออก และยังย้ำว่าต้องได้แชมป์

“ฟุตบอลนี่แพ้ไม่ได้นะครับ ซีเกมส์เนี่ย แพ้แล้วต้องเอาประธานออก เอานายกสมาคมฯออก ต้องได้แชมป์นะครับซีเกมส์ครั้งนี้ ผมฝากไว้เลย คือต้องพัฒนานักกีฬา ซึ่งเราก็มีเงินที่ให้เก็บตัวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นฝากไว้เลยนะครับ สมาคมฟุตบอล ต้องทำให้ประชาชนชาวไทย มีความยินดีในเรื่องกีฬาฟุตบอล เพราะฉะนั้นฝากไว้เลยนะครับ “ พล.อ.ประวิตร กล่าว

สำหรับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ ขณะนี้ คือ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง หรือ “บิ๊กอ๊อด” ภายหลังจากการประชุม นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ที่ พล.อ.ประวิตร พูดกดดันสมาคมกีฬาฟุตบอล เนื่องจาก และในซีเกมส์ครั้งนี้ กัมพูชาน่าจะได้เจ้าเหรียญทองไปครอง  กีฬาฟุตบอลจึงเป็นฟุตบอลเป็นกีฬาไฮไลท์ และเป็นกีฬาหลัก ที่จำเป็นจะต้องคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้