สนามข่าว 7 สี

สู้สุดใจ! นักตบลูกยางสาวไทย พ่าย แคนาดา 1-3 เซต รั้งอันดับ 5 ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก

สนามข่าว 7 สี - วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบ 16 ทีม นัดแรก ที่โปแลนด์ ทีมสาวไทย สู้สุดใจ ก่อนจะแพ้ แคนาดา 1-3 เซต

ทีมสาวไทย ที่ขึ้นมาเป็นอันดับ 13 ของโลก พบ แคนาดา อันดับ 15 ที่เพิ่งแพ้ทีมไทย 2 ครั้งล่าสุด ในศึกเนชั่นส์ลีก นัดนี้ แคนาดา ทำการบ้านมาดี เล่นเหนียวจริง ๆ ล้างตาตบชนะสาวไทย 3-1 เซต 19-25, 21-25, 25-23, 22-25 ส่วนทีมไทย นัดนี้ ก็ช่วยกันเล่นเต็มที่แล้ว โดย บีม พิมพิชยา ทำคนเดียว 24 แต้ม ทีมไทย ตกไปอยู่อันดับ 5 ของตาราง มี 10 คะแนนเท่าเดิม แพ้นัดนี้ทำให้อันดับโลกตกมาอยู่ที่ 14 แล้ว

วันนี้เชียร์ต่อ พบ เยอรมัน เวลา 20.00 น. ส่วนสีสันสาวไทย มีให้ชม สีสันแรกให้ชื่อว่า "4 สาว ดาวเต้น"

แฟนกีฬาคุ้นภาพทีมสาวไทยเต้นให้กำลังเพื่อน ๆ ข้างสนามแล้ว วันนี้ไปดูลีลานอกสนามของ 4 สาวดาวเต้นประจำทีม พู่ พรพรรณ, เตย หัตถยา, วุ้น ทิชากร, โมเม ธนัชชา ลีลาไม่ธรรมดา แฟนวอลเลย์บอล คอมเมนต์แซว "อาชีพหลักแดนเซอร์ อาชีพเสริมนักวอลเลย์"

สีสันต่อมาให้ชื่อว่า "คุณพ่อมาคุม" ก็คุณพ่อ โคชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ไม่ได้มาเป็นโคช แต่มาในฐานะตัวแทน AVC หรือ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ก็อดไม่ได้ช่วยติวเข้ม และพอแข่งเสร็จเกมที่ผลงานดี ลูก ๆ ที่ โคชอ๊อด ดูแลกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทั้ง บีม พิมพิชยา, บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร และ ออมสิน ศศิภาพร อ้อนขออะไร ไปชม...

บุ๋มบิ๋ม กระซิบบอกโคชอ๊อด "เหมยโหย่ว เฉียน" ภาษาจีน แปลว่า "ไม่มีเงิน" สรุป โคชอ๊อด ให้เด็ก ๆ 101 USD เป็นความรัก และความผูกพันที่มีให้กันเสมอ

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @mmomayzaza