ข่าวเด็ด 7 สี

จับกุมพนักงานปั๊มน้ำมันขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จ.ชลบุรี

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.สัตหีบ บุกเข้าจับกุมหญิงอายุ 22 ปี พนักงานปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ขณะอยู่ในตู้คิดเงิน ได้พร้อมกับน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า 12 ขวด และธนบัตรที่ตรงกับสำเนาธนบัตรที่ถ่ายเอกสารไว้ จากการที่ตำรวจทำทีเข้าไปขอซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จากผู้ต้องหาในตู้คิดเงิน ด้วยธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 3 ใบ

ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสถานศึกษา ว่าปัจจุบันมีนักเรียนนำบุหรี่ไฟฟ้าไปโรงเรียนเป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะเกิดปัญหาสังคม ประกอบกับสืบทราบว่าพนักงานปั้มแห่งนี้ ลักลอบขายให้กับเยาวชนและคนทั่วไป จึงวางแผนเข้าจับกุม

เตือนระวังลูกค้าแสบ อ้างแม่ค้าทอนเงินไม่ครบ จ.นนทบุรี
เจ้าของร้านขายพวงมาลัย ดอกไม้ไหว้พระและทองคำเปลว ที่จังหวัดนนทบุรี โพสต์เตือนภัยผู้ประกอบการร้านค้า ให้ระวังการถูกหลอก หลังจากถูกหญิงอายุประมาณ 35-40 ปี ไว้ผมยาว เข้ามาซื้อสินค้า รวมราคา 50 บาท โดยจ่ายด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท แม่ค้าทอนเงินไป 950 บาท แต่ฝ่ายลูกค้าแสบ ซ่อนธนบัตรฉบับละ 500 บาท ไว้ จากนั้นก็อ้างกับแม่ค้าว่ายังทอนเงินให้ไม่ครบ

ผู้เป็นแม่ค้า มั่นใจว่าทอนเงินให้ลูกค้าครบถ้วนแล้ว จึงท้าให้ไปโรงพักเพื่อแจ้งความ ฝ่ายลูกค้าแสดงท่าทีไม่พอใจพร้อมโต้แย้งอยู่นาน สุดท้ายก็บอกไม่ซื้อของแล้ว และขอธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทคืน ก่อนเดินออกจากร้านไป

ทางร้านตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด เห็นถึงพฤติการณ์ของมิจฉาชีพอย่างชัดเจน จึงนำคลิปมาโพสต์เตือนภัยในยุคข้าวยากหมากแพง