เช้าข่าว 7 สี

รวบหนุ่มหัวร้อน พกปืนไปเคลียร์ใจสาว จ.ชลบุรี

เช้าข่าว 7 สี - ตำรวจพัทยา รวบหนุ่มหัวร้อน พกปืนไปเคลียร์ใจกับหญิงสาวที่ตัวเองชอบ แต่สาวไม่สนใจ แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ ก่อนที่ฝ่ายหนุ่มหัวร้อนจะซิ่งรถหรูหนี สุดท้ายไปไม่รอด ถูกจับ

ตำรวจภูธรเมืองพัทยา พร้อมด้วยสายตรวจชุดที่ 4 เข้าระงับเหตุ หลังได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท ซึ่งคาดว่ามีอาวุธปืน ภายในซอยเพนียดช้าง 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  

ที่เกิดเหตุพบชายฉกรรจ์ 2 คน กำลังยืนทะเลาะวิวาทกับชายหญิงคู่หนึ่ง โดย 1 คนในนั้น คาดว่ามีอาวุธปืน ตำรวจจึงเข้าตรวจค้น ทราบชื่อ นายเจน ดิษฐภักดี อายุ 42 ปี พกปืนไว้ที่เอว เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว แต่ นายเจน ต่อสู้และพยายามหลบหนี โดยใช้รถยนต์ BMW สีเทา ทะเบียน 4 กม-8273 กทม. ตำรวจได้เร่งติดตาม จนสามารถจับกุมได้บริเวณถนนพัทยานาเกลือ เนื่องจากรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า 

จากการตรวจค้นในรถ พบปืนพร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. 32 นัด และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 อีก 4 นัด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อม นายปฐมพงษ์ สัมฤทธิ์รุ่งเรือง ที่จับกุมในที่เกิดเหตุ พร้อมรถจักรยานยนต์

สอบสวนทราบว่า นายเจน ไปติดพันกับหญิงสาวที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่หญิงสาวไม่สนใจ นายเจน จึงพา นายปฐมพงษ์ ไปช่วยเคลียร์ แต่เกิดมีการโต้เถียงทะเลาะวิวาทกัน ฝ่ายหญิงเห็นท่าไม่ดี โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาระงับเหตุ

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีกับ นายเจน ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุอันควร และต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยหรือเข้าพบพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย ส่วน นายปฐมพงษ์ ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมฟาตามีน โดยผิดกฎหมาย หลังตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด