เช้านี้ที่หมอชิต

วอนคนขับรถกระบะ ซิ่งข้ามจังหวัด ชนคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ มอบตัวสู้คดี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าชายอายุ 50 ปี คนขับรถกระบะซิ่งชนชายสูงอายุเสียชีวิตที่จังหวัดสุพรรณบุรี แล้วหลบหนีไปที่จังหวัดอ่างทอง ก่อคดีชนรถจักรยานยนต์ซ้ำ มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน มารับโทษตามกฎหมาย

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าตลาดสหกรณ์การเกษตร อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกภาพวินาทีรถกระบะคันหนึ่ง พุ่งชนนายสว่าง เรไร อายุ 78 ปี ขณะปั่นจักรยานข้ามถนน จากนั้นก็ลากไปไกลกว่า 300 เมตร นายสว่างกระดูกหักทั้งตัวเสียชีวิต เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

พยานให้เบาะแสเพิ่มเติม ว่าเห็นรถคันก่อเหตุขับหนีไปทางถนนอำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง และเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ทำให้คนขี่และผู้โดยสารซึ่งเป็นพ่อ-แม่-ลูก ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวม 3 คน โดยพบแผ่นป้ายทะเบียนรถคันก่อเหตุตกอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย

ตำรวจแกะรอยรถกระบะคันก่อเหตุ ไปเจอจอดทิ้งบริเวณสวนมะม่วง ตำบลปลายนา อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี จึงติดต่อไปยังผู้มีชื่อครอบครองรถ พร้อมเชิญตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง 

ชายอายุ 20 ปี เจ้าของรถกระบะ ปฏิเสธเป็นคนก่อเหตุชนแล้วหนี เพราะตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา นายเชาว์ บุญเส็ง อายุ 50 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยง ประกอบอาชีพเป็น รปภ. ได้ขอยืมรถกระบะขับกลับจากจังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาที่อำเภอสามชุก ก่อนจะขาดการติดต่อไป

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบภายในรถกระบะคันก่อเหตุอย่างละเอียด พบอาวุธปืน พร้อมกับข้าว ผักและอาหารอีกหลายอย่าง ทั้งนี้จากการสอบถามคนใกล้ชิด เชื่อว่านายเชาว์อาจมึนเมาสุรา ส่วนปืนไม่ยืนยันว่าเป็นของนายเชาว์หรือไม่ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ จะได้ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา ฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และหลบหนีไม่ยอมให้ความช่วยเหลือ ไม่แสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ แต่หายังคงหลบหนี จะยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอออกหมายจับต่อไป