ภาพเป็นข่าว : แตกตื่น พบรอยประหลาดคล้ายรอยพญานาค จ.อุดรธานี

View icon 290
วันที่ 15 ส.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - วันนี้วันที่ 15 พรุ่งนี้วันที่ 16 หลายคนบอกว่า ยังไม่มีตัวเลขในใจเลย สำหรับข่าวนี้บังเอิญว่ามาในช่วงนี้พอดิบพอดี รอยที่ชาวบ้านเห็นเขาบอกว่าคล้ายรอยพญานาค

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่วัดศรีโพธิ์ทองรัตนาราม บ้านพรสวรรค์ ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี พบพระมหาชัชวาลย์ โชติธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศรีโพธิ์ทองรัตนาราม พร้อมเณร และชาวบ้าน ดูรอยดินคล้ายรอยเลื้อยของพญานาค ตามพื้น และผนังวิหารพระเจ้าองค์ใหญ่ โดยได้การก่อสร้าง "องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ" และ "เจ้าย่าศรีปทุมมา" บริเวณรอบวิหาร ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันเดินทางมาจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพร และขอโชคลาภกัน

สามเณรอภินันท์ ชาวัด อายุ 18 ปี เป็นผู้พบรอยประหลาด เล่าว่า ได้บวชอยู่ที่วัดมา 6 ปีแล้ว เมื่อเช้านี้ได้เดินออกมาทำวัตรตอนเช้ากับเณรอีก 2 รูป ระหว่างที่เดินคุยกันมาก็ได้หันไปเห็นรอยอยู่ที่หลังวิหารพระองค์ใหญ่จึงได้ถ่ายรูปแล้วเอาไปให้เจ้าอาวาสดู และได้เดินกลับมาดูว่าใช่รอยพญานาคไหม เห็นตอนแรกก็ตกใจอยู่ และยังไม่เคยเห็นรอยแบบนี้มาก่อน ส่วนมากก็เห็นแต่ในโซเชียล ซึ่งคิดว่าตามความเชื่อของชาวบ้านก็เป็นรอยพญานาคจริง ส่วนชาวบ้านคนอื่น ๆ ได้ยิน ก็มาดูให้เห็นกับตา และคิดว่าจะซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคไว้สักหน่อย