เช้าข่าว 7 สี

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ่ายกระแสไฟฟ้า ให้บ้านผู้ป่วยติดเตียงที่ถูกตัดไฟแล้ว จ.อ่างทอง

เช้าข่าว 7 สี - การไฟฟ้าส่วนภูมิภาควิเศษชัยชาญ ได้เร่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านผู้ป่วยติดเตียงใน จังหวัดอ่างทอง ที่ถูกตัดกระแสไฟแล้ว พร้อมกับเดินทางไปขอโทษผู้ป่วยในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก

ความคืบหน้ากรณี แม่อายุ 72 ปี ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน เนื่องจากบ้านถูกตัดกระแสไฟฟ้าทำให้ลูกชายซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงต้องทุกข์ทรมาน เพราะไม่สามารถใช้อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้ไฟฟ้าได้

เมื่อวานนี้ทีมข่าวได้กลับไปที่บ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมืองอ่างทอง พบกับ นางดอกไม้ พวงมะลิ อายุ 49 ปี ภรรยาของผู้ป่วยชายอายุ 53 ปี เล่าว่าหลังจากที่ทราบว่าบ้านโดนตัดไฟ ก็รีบรวมรวบเงินที่มีอยู่ 1,100 บาท โอนจ่ายค่าไฟพร้อมกับพยายามโทรติดต่อเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เพื่อจะขอผ่อนผันให้ช่วยจ่ายกระแสไฟให้ก่อน เนื่องจากห่วงว่าสามีจะอาการทรุดเพราะใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่ได้ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เธอจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปติดต่อเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาควิเศษชัยชาญ หลังจากนั้นในช่วงเย็นก็มีการจ่ายกระแสไฟฟ้ามาให้ใช้ตามปกติ เธอบอกด้วยว่าตัวเธอเองก็ไม่อยากติดค้างเงินค่าไฟ เพราะถือเป็นสิ่งจำเป็นต้องใช้ทุกวัน แต่ระยะหลังมานี้หาเงินไม่ทันจริง ๆ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

ล่าสุด นายสมชาย โนรมี ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาควิเศษชัยชาญ ได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ป่วยพร้อมกับนำกระเช้าไปมอบให้เพื่อขอโทษ โดยบอกว่า หลังทราบเรื่องก็รีบให้เจ้าหน้าที่เข้ามาต่อกระแสไฟฟ้าให้ในวันนั้นทันที และตนเองยังได้เดินทางมาดูที่บ้านหลังนี้อีกครั้งในค่ำวันเดียวกัน
หลังจากนี้จะเชิญผู้รับเหมาที่ดำเนินการในเรื่องการตัดมิเตอร์มาชี้แจงพูดคุย และเตรียมจัดระบบบ้านผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่รับผิดชอบใหม่ทั้งหมด รวมถึงจะจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสายไฟฟ้าภายในบ้านหลังนี้ให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย เนื่องจากพบว่ามีบางจุดเสี่ยงต่อการที่อาจจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่มีการตัดกระแสไฟบ้านหลังนี้อีก

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอ่างทอง ได้เข้ามาดูความเป็นอยู่ภายในบ้านผู้ป่วย เพื่อเตรียมประสานนำเงินสงเคราะห์ผู้พิการจำนวน 3,000 บาท มามอบให้เป็นการดูแลเบื้องต้น และจะประสานแนวทางช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป