เจาะประเด็นข่าว 7HD

หนีตาย ชายคาทาวน์เฮาส์พังถล่ม จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ประกาศห้ามเข้าไปอาศัยแล้ว

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าของบ้านที่จังหวัดชลบุรี หนีตาย ชายคาที่ต่อยื่นออกมาจากหลังคาทาวน์เฮ้าส์ พังถล่มลงมา 4 หลัง ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่เจ้าหน้าที่ประกาศห้ามเข้าไปอาศัยแล้ว

คลิปเหตุการณ์ระทึกนี้ มีความยาวประมาณ 20 วินาที เป็นชายคาบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในซอยวัดเขาน้อย หมู่ 6 ตำบลและอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พังถล่มลงมาทั้งแถบ จำนวน 4 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดช่วง 19.00 น.คืนที่ผ่านมา

ช่วงเช้าพบว่าบริเวณคานปูนที่ต่อออกมาจากหลังคาหน้าบ้าน ถล่มลงมาทั้งหมด และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้กั้นแนวเชือก ประกาศงดใช้อาคารชั่วคราว และไม่อนุญาตให้เจ้าของบ้านเข้าไปอยู่อาศัยได้เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก และได้ยินเสียงดังมาจากบ้านหัวมุมก่อน จากนั้นก็เห็นกระเบื้องชายคาบ้านเริ่มร่วงหล่นลงมา จึงได้ตะโกนบอกให้คนที่อาศัยในบ้านรีบวิ่งหนีออกไปหลังบ้าน และไม่นานชายคาหน้าบ้านก็พังถล่มลงมา

ขณะนี้ อยู่ระหว่างการให้เจ้าหน้าที่กองช่างสำรวจความมั่นคงของโครงสร้างว่า มีการทรุดตัว หรือยังสามารถรองรับน้ำหนักได้อีกหรือไม่ เนื่องจากเป็นอาคารเก่าและทรุดโทรมมากแล้ว อาจถล่มลงมาได้ตลอด