เช้าข่าว 7 สี

ตำรวจช่วยด้วย แก๊งขโมยหมวกกันน็อกอาละวาด จ.เพชรบูรณ์

เช้าข่าว 7 สี - ไปดูภาพกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ขณะแก๊งขโมยหมวกกันน็อก ก่อเหตุขณะที่เจ้าของหมวกเล่นเกมอยู่ในร้าน ชาวบ้านบอกว่าเกิดเหตุบ่อยมาก วอนตำรวจช่วยตามจับกุม

หัวขโมยเดินเลียบ ๆ เคียง ๆ มานั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง หันซ้ายหันขวา ดูลาดเลาดี แล้วก็เอื้อมมือไปลูบ ๆ คลำ ๆ หมวกกันน็อกสีขาวที่เจ้าของวางทิ้งเอาไว้บนรถจักรยานยนต์อีกคันที่จอดอยู่ข้าง ๆ กัน ก่อนจะหยิบมาถือไว้สักพักก็ลุกไปขึ้นรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่เพื่อนร่วมแก๊งถอยหลังมาจอดรับ ก่อนจะขี่หนีไป   

ทีมข่าวไปพบกับชายหนุ่มเจ้าของหมวก น้องบอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ตนเองจอดรถที่หน้าร้านเกมถนนพรพัฒนา อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ถอดหมวกวางเอาไว้ที่รถ แล้วก็เข้าไปเล่นเกมในร้าน ออกมาอีกทีก็พบว่าหมวกที่เพิ่งจะซื้อมาใหม่ ใบละ 600-700 บาทหายไปแล้ว น้องยังบอกอีกว่า หมวกที่หายไปตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ตนเองก็ชะล่าใจไปหน่อยที่วางทิ้งเอาไว้ ก็ให้โอกาสหัวขโมยนำมาคืน ตอนนี้ยังไม่แจ้งความ กล้องวงจรปิดก็เห็นหน้าชัด ถ้าแจ้งความตำรวจคงตามตัวไม่ยาก

วอนเจ้าแม่ต้นไทร ช่วยติดตามหมวกกันน็อก จ.อุดรธานี
ส่วนอีกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี กล้องวงจรปิดบริเวณหลังตึกเชี่ยวชาญ ข้างศาลเจ้าแม่ต้นไทร บันทึกภาพชายสวมเสื้อแจ็กเก็ต เดินวนอยู่ในลานจอดรถจักรยานยนต์ ก่อนจะหยิบเอาหมวกกันน็อกสีดำ ที่แขวนไว้ที่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกไป หลังเห็นคลิปจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เดินไปที่ศาลเจ้าแม่ต้นไทร และอธิษฐานขอให้เจ้าแม่ต้นไทรช่วยติดตามคนร้ายที่ขโมยหมวกกันน็อกของตนเองไปแล้วให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้เร็วที่สุด สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ต้นไทรนี้ เป็นที่รู้จักกันดีของเจ้าหน้าที่ที่ทำงานที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี