เช้าข่าว 7 สี

อย่าหาทำ วัยรุ่นชาวอินเดียดื่มน้ำลวกถุงยางอนามัย

เช้าข่าว 7 สี - พาไปดูเทรนด์สุดแปลกในต่างประเทศ วัยรุ่นในเมืองทุรคาปูร์ รัฐเบงกอลตะวันตก ของอินเดีย ดื่มน้ำต้มจากถุงยาง เพื่อช่วยให้มึนเมานาน 10-12 ชั่วโมง ช่างหาทำมาก

ถุงยางอนามัย เป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีขายอยู่ทั่วไป ราคาไม่แพง เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลายคน

หากกล่าวว่า ความต้องการถุงยางอนามัยในอินเดียเพิ่มสูงขึ้น อาจฟังดูไม่ผิดแปลกอะไรนัก แต่ถ้าบอกว่า ร้านค้าต่าง ๆ ในเมืองทุรคาปูร์ (Durgapur) ในรัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดีย ขายถุงยางหมดเกลี้ยง ก็คงเห็นได้ชัดว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติแน่นอน

เจ้าหน้าที่ในทุรคาปูร์ ต่างกังวลกับความต้องการถุงยางอนามัยที่เพิ่มขึ้น จึงทำการตรวจสอบแล้วพบว่า ร้านค้าเคยขาย 3-4 ห่อ ในแต่ละวัน แต่ตอนนี้แทบไม่มีขายบนชั้นวางเลย เจ้าของร้านคนหนึ่งเคยถามวัยรุ่นที่มาซื้อว่า ทำไมเขาถึงซื้อถุงยางอนามัยจำนวนมาก ชายคนนั้นตอบว่า เขาใช้ถุงยางเหล่านั้นเพื่อทำให้มึนเมา

โดยนำถุงยางอนามัยเอาไปแช่ในน้ำร้อนหลาย ๆ ชั่วโมง ถุงยางอนามัยจะปล่อยสารประกอบอะโรมาติกออกมา ทำให้คนที่ดื่มมีอาการมึนเมานานถึง 10-12 ชั่วโมง

ครูสอนวิชาเคมีท้องถิ่น ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า "ถุงยางแบบมีรส มีสารประกอบบางอย่างที่จะทำปฏิกิริยากับความร้อน และกลายเป็นสารประกอบแอลกอฮอล์ ดังนั้น การนำถุงยางแบบมีรสมาแช่น้ำร้อน กินเข้าไปก็คงจะทำให้เมา"

อย่างไรก็ตาม คนหนุ่มสาวที่เสพสารเหล่านี้เป็นประจำ จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนทางสุขภาพที่ร้ายแรง ตั้งแต่อาการเจ็บหน้าอก ไปจนถึงอาการปวดศีรษะเรื้อรัง