สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

นายกรัฐมนตรี ส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่อินโดนีเซีย เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา อวยพรทัพนักนักกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

กีฬาเริ่มแข่งขันแล้ว วีลแชร์บาสเกตบอล ประเภท 3 คูณ 3 ทีมชาย รอบแรก แข่งแบบพบกันหมด ทีมไทย แชมป์ 3 สมัย เอาชนะ กัมพูชา 16-4 คะแนน, นัดที่สอง เอาชนะ อินโดนีเซีย เจ้าภาพ 18-2 คะแนน ทำให้ทีมไทยผ่านเข้ารอบชิงเหรียญทองแน่นอนแล้ว แม้ว่าจะต้องพบ ฟิลิปปินส์ ในนัดสุดท้ายวันนี้

ขณะที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามและส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่ ประเทศอินโดนีเซีย ที่แข่งขันระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2565

โดยครั้งนี้ ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 310 คน ในทุกชนิดกีฬา ตั้งเป้าหมาย 70 เหรียญทอง ซึ่งจากผลงานการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ที่ผ่านมาของนักกีฬาไทย ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้วยการเป็นเจ้าเหรียญทองถึง 6 สมัย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ขอนักกีฬาทุกคนแสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มกำลังความสามารถ ตามที่ได้ทุ่มเทฝึกซ้อมมา พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ทำผลงานได้ตามที่ตั้งใจไว้  ซึ่งประชาชนสามารถรับชมการแข่งขันชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง T Sports ตลอดการแข่งขัน