สนามข่าว 7 สี

ทุบสถิติกัลโช!!! โรมา ขายเสื้อ เปาโล ดิบาลา ได้ 535,000 ตัว ภายในวันเดียว

สนามข่าว 7 สี - สถิติกัลโช!!! เสื้อของ เปาโล ดิบาลา ขายได้ 535,000 ตัวในวันเดียว

เปาโล ดิบาลา ดาวเตะคนใหม่ของโรมา ทำยอดขายเสื้อของ "หมาป่าเหลือง-แดง" 535,000 ตัว ภายในวันเดียว ทุบสถิติเดิมของ "โรนัลโด" สมัยอยู่กับยูเวนตุส เป็นที่เรียบร้อย
 
หลังหมดสัญญากับยูเวนตุส เปาโล ดิบาลา ทำการเปิดตัวกับแฟนบอลโรมา ไปแล้ว ก่อนเตรียมช่วยต้นสังกัดใหม่ ตะลุยศึก กัลโช เซเรีย อา ฤดูกาลใหม่ เจอกับ ซาแลร์นิตานา วันที่ 14 สิงหาคม นี้

ดาวเตะวัย 28 ปี เปิดตัวในยูนิฟอร์มของโรมา ต่อหน้าแฟนบอล "หมาป่าเหลือง-แดง" ที่มารอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น ที่จัตุรัสโคลอสเซียม กรุงโรม

การเปิดตัวครั้งนี้ เจ้าตัวสวมใส่เสื้อหมายเลข 21 เบอร์เดียวกับที่สวมใส่กับทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า โรมา เสนอเสื้อหมายเลข 10 แต่ก็ปฏิเสธไป เพราะอยากให้เบอร์ 10 เป็นของ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ ตำนานของทีมเพียงคนเดียว

การย้ายทีมมา ไม่เพียงทำให้ขุมกำลังของโรมา แข็งแกร่งขึ้น แต่ยังสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับทีมอีกด้วย โดยรายงานระบุว่า แฟนบอลโรมา พากันเข้าไปจับจองเสื้อหมายเลข 21 ของ เปาโล ดิบาลา กันอย่างถล่มทลายถึง 535,000 ตัว

ส่งผลให้ยอดขายเสื้อในวันแรกของ เปาโล ดิบาลา ถูกบันทึกเป็นสถิติใหม่ว่า เป็นเสื้อที่มียอดขายเปิดตัวสูงสุดใน กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ซึ่งสถิติเดิมเป็นของ คริสเตียโน โรนัลโด ที่ทำยอดไว้ 520,000 ตัว ในวันแรกที่ย้ายมาอยู่กับ ยูเวนตุส เมื่อปี 2018