เช้าข่าว 7 สี

ทัพฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อม ก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

เช้าข่าว 7 สี - ฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนออกเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

เมื่อเย็นวานนี้ โคชกบ พิภพ อ่อนโม้ นำนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอล พัฒนา สปอร์ต คลับ จังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 2022 ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม - 13 สิงหาคม 2565 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้เน้นเรื่องความเข้าใจและแท็กติกการเล่น และแก้ไขจุดบกพร่องจากเกมอุ่นเครื่องที่เอาชนะ พีทีที อคาเดมี ยู18 1-0 เพื่อให้ทีมมีความพร้อมที่สุดก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน โดยทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีม อัสสัมชัญศรีราชา ในวันนี้ และจะออกเดินทางไปประเทศอินโดนีเซียในวันพรุ่งนี้ ก่อนจะประเดิมสนามนัดแรกในศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับ ทีมชาติบรูไน ในวันที่ 1 สิงหาคม

ทางด้านฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ฝึกซ้อมต่อเนื่อง ครั้งสุดท้ายที่สนามปานาฮา สเตเดียม ก่อนลงทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ อินโดนีเซีย เจ้าภาพ ถ้าชนะจะการันตีเข้ารอบน็อกเอาต์ทันที การฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นแก้ไขข้อผิดพลาดจาก 2 เกมที่ผ่านมา สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยู18 จะลงสนามในรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 พบกับ อินโดนีเซีย ในวันนี้ ที่สนาม เกโรลา จาร์กาบาริ่ง เวลา 19.30 น.

หลังการฝึกซ้อม ธัญชนก จั่นศรี กองกลางของทีมออกมากล่าวว่า จะคว้าชัยชนะและไม่ประมาทคู่แข่ง