เลื่อนเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย

View icon 39
วันที่ 21 ก.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มีปัญหา ไม่สามารถลงคะแนนได้ ต้องเลื่อนออกไป 30 วัน

สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย คนใหม่ ตามวาระ 4 ปี โดยมี นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯ คนปัจจุบัน ที่ลุ้นตำแหน่งสมัยที่ 2 และ นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ อดีตผู้จัดการทีมชาติ ชุดซีเกมส์ 2021 

บรรยากาศการประชุมเต็มไปด้วยความตรึงเครียด สื่อมวลชนจากทุกสำนักในประเทศไทย พร้อมด้วยนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สังเกตการณ์จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งรวมทั้งหมด 33 เสียง แบ่งออกเป็นเสียงจากรรมการบริหารสมาคม 18 เสียง และ 15 เสียง จากสโมสรสมาชิก

อย่างไรก็ตาม ปัญหาเกิดขึ้นกับสิทธิ์ของผู้ลงคะแนน ในส่วนคณะกรรมการบริหาร 18 คน ไม่สามารถลงคะแนนได้ เพราะหมดวาระไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา จึงเหลือเพียงแค่ 15 สโมสรมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเท่านั้น เมื่อมีการตรวจสอบคุณสมบัติของสโมสรสมาชิกทั้ง 15 สโมสร ก็มีผู้ที่เอกสารครบตามเงื่อนไขเพียงแค่ 3 สโมสรเท่านั้น จึงทำให้ไม่สามรถลงคะแนนเลือกตั้งได้ หากเลือกตั้งจะเป็นโมฆะทันที

ทางที่ประชุมจึงได้ลงมติขอคะแนนเสียงจากสโมสรสมาชิก มีจำนวน 10 เสียง ให้เลื่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยออกไปก่อน และจะกลับมาเลือกตั้งใหม่ภายใน 30 วัน โดยจะแจ้งวันเวลาที่ชัดเจนต่อไป