เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจเร่งหาตัว คนสั่งหิ้วเก้าอี้ในศึกแดงเดือด หลังพบเบาะแสขนไปชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - แม้ว่าดรามาศึกแดงเดือดที่สนามราชมังคลากีฬาสถานจะจบไปแล้ว แต่ความดรามาที่เกิดขึ้นใหม่คือมีคนเดินเข้าไปขโมยเก้าอี้ที่ไว้สำหรับนั่งชมศึกแดงเดือดออกไปจากสนาม และตำรวจก็สามารถจับกุมตัวคนที่เข้าไปขโมยได้แล้ว แต่ไม่พบเก้าอี้

วงจรปิดถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์พร้อมกับการตั้งคำถามว่า คนกลุ่มนี้เป็นใครและเข้ามายกเก้าอี้จากสนามราชมังคลากีฬาสถานไปได้อย่างไร เป็นภาพผู้ชายและผู้หญิงสวมหมวกใส่แมสก์ เดินเข้าประตูของสนามราชมังคลากีฬาสถานพร้อมขนย้ายเก้าอี้นัดชมฟุตบอล THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ใส่รถเข็นออกไปหน้าตาเฉย โดยพบว่ามีรถกระบะใส่คอกสูงมาจอดรับข้างสนามอย่างใจเย็น และไม่มีใครทันสังเกต แม้แต่เจ้าหน้าที่ รปภ. เพราะคิดว่าเป็นคนของบริษัทผู้จัดมาเคลื่อนย้าย

ขณะเมื่อวาน ตำรวจ สน.หัวหมาก สามารถจับคนที่ปรากฎในคลิปได้แล้ว พร้อมรถของกลาง พบว่าเป็นเพียงพนักขนส่งสินค้าของบริษัทเอกชนเจ้าหนึ่ง ซึ่งผู้จัดการแข่งขันฟุตบอลแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ ว่ามีทรัพย์สินหายหลายรายการ อาทิ เก้าอี้ทีมลิเวอร์พูล และทีมแมนยูฯ 4 ตัว มูลค่ารวม 400,000 บาท, ธง Beach flag พร้อมฐาน 2 อัน มูลค่า 5,000 บาท และภาพพื้นหลัง หรือ BACKDROP ของศิลปิน "แจ็คสัน หวัง" 1 กล่อง มูลค่า 8,000 บาท ซึ่งเบื้องต้นไม่พบเก้าอี้อยู่ในรถ

จากการสอบปากคำทราบว่า ได้รับการว่าจ้างผ่านแอปฯ จากหญิงสาวให้ไปขนเก้าอี้ เพื่อนำไปส่งที่คอนโดมีเนียมย่านเอกมัย วันที่ไปขนย้าย หญิงสาวคนนี้ก็ไปด้วย และคอยชี้ว่าจะเอาเก้าอี้ตัวไหนบ้าง เมื่อไปถึงคอนโดมีเนียม หญิงคนนี้ก็ว่าจ้างเหมาส่วนตัวไม่ผ่านแอปฯ ให้นำเก้าอี้กับสิ่งของในคอนโดมีเนียมไปส่งที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งตำรวจทราบชื่อ-นามสกุลของหญิงสาวคนนี้แล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว

ขณะที่มีเฟซบุ๊กที่เกี่ยวกับแวดวงกีฬา โพสต์ว่า ราคาของเก้าอี้แดงเดือด มี 2 รูปแบบ ราคา 120,000 บาท สำหรับแบบหุ้มหนัง ส่วนแบบที่เป็นเหล็ก สนนราคาที่ 20,000 บาท