แมนฯ ยูฯ - ลิเวอร์พูล ลงสนามซ้อมโชว์ พร้อมดวลศึกแดงเดือดค่ำวันนี้

View icon 29
วันที่ 12 ก.ค. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - แมนฯ ยูฯ - ลิเวอร์พูล ลงซ้อมโชว์ต่อหน้าสื่อมวลชนและแฟนบอล พร้อมดวลศึกแดงเดือด "เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซ็นจูรี คัพ 2022" ค่ำวันนี้

ความเคลื่อนไหวศึกแดงเดือดครั้งแรกในประเทศไทย เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซ็นจูรี คัพ 2022 เริ่มจากการแถลงความพร้อมของ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีข่าวร้ายคือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีม มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขา และจะไม่ได้ลงเล่นในวันนี้ ส่วนนักเตะคนอื่นพร้อมลงสนาม โดย เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก และตื่นเต้น

จากนั้น นักเตะทีมแมนฯ ยูฯ ก็ลงซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ให้แฟนบอล และสื่อมวลชนได้ชมอย่างใกล้ชิด เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง หลังจากก่อนหน้านี้เป็นการซ้อมแบบปิด โดยเกมวันนี้ แมนฯ ยูฯ จะลงสนามด้วยชุดเหย้าสีแดง เป็นชุดฤดูกาลใหม่ เปิดตัวลงสนามครั้งแรกในวันนี้ 

หลังจากนั้นเวลา 19.30 น. นักเตะลิเวอร์พูล ก็เดินทางมาซ้อมโชว์ต่อหน้าสื่อมวลชนและแฟนบอล ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานเช่นกัน โดยนักเตะลิเวอร์พูลชุดนี้ ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ และในวันนี้ก็จะลงสนามในชุดเยือนฤดูกาลใหม่สีขาว ที่จะเปิดตัวลงสนามครั้งแรกที่ไทยเช่นกัน

ขณะที่ในช่วงบ่ายนักเตะลิเวอร์พูลนำโดย อลิสซอน เบ็คเกอร์, ติอาโก้ อัลคันทาร่า และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ได้ไปร่วมกิจกรรมมีตติ้งของสปอนเซอร์ โดยมี น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาร่วมกิจกรรมด้วย ซึ่ง น้องเทนนิส ได้โชว์ความสามารถการเตะขวดน้ำที่วางอยู่บนศีรษะของ อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล ได้อย่างสวยงาม

ศึกแดงเดือด เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซ็นจูรี คัพ 2022 ในวันนี้ จะเริ่มด้วยคอนเสิร์ตของ แจ็คสัน หวัง ศิลปินชื่อดัง ก่อนที่เกมแดงเดือดจะเริ่มในเวลา 20.00 น. 

ส่วนเมื่อวานนี้ก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เมื่อภายในบริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีบูทของผู้สนับสนุนไปตั้งโต๊ะขายตั๋วเข้าชมฟุตบอลในราคาลด 50% เช่นจากราคา 14,000 บาท เหลือ 7,000 บาท, ราคา 7,000 บาท เหลือเพียง 3,000 บาท โดยมีคนไปยืนต่อแถวเข้าซื้อบัตรกันยาวเหยียด

โดยเจ้าหน้าที่บริษัท บอกว่า นำตั๋วที่ได้มาจากการเป็น สปอนเซอร์หลัก มาจำหน่ายลดราคา เพียง 200-300 ใบเท่านั้น