ข่าวออนไลน์7HD

ชมบรรยากาศนาทีทัพนักเตะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เดินทางมาถึงไทยแบบฟูลทีม เตรียมทำศึกแดงเดือดที่ประเทศไทย

วันนี้ (10 ก.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงถึงบ่ายที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีมนักเตะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เดินทางมาถึงไทย นำทัพโดย เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม รวมทั้งนักเตะชั้นนำครบทีม ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์สตาร์อย่าง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ , เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์, ติอาโก อัลคัลตาร่า, โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่, กัปตันทีม จอร์แดน แฮนเดอร์สัน รวมทั้ง นักเตะใหม่อย่าง ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติอุรุกวัย ที่ลิเวอร์พูลเพื่งเซ็นสัญญามาร่วมทีมเมื่อไม่นานมานี้ และ ทันทีที่ออกจากเครื่องบิน เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ได้โอบกอดกับ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดศึกครั้งนี้ อย่างอบอุ่น และเป็นภาพที่เห็นได้ยากมาก

ขณะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าชื่อดัง ที่มาโดยเครื่องบินส่วนตัว นั่งรถกอล์ฟไปสบทบกับเพื่อนร่วมทีม หลังจากนั้น ได้เปิดการแถลงข่าว โดยมี เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม เจมส์ มิลเนอร์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สองกัปตันทีมมาร่วมแถลงข่าว ก่อนที่จะเดินทางเข้าที่พัก และจะมีการฝึกซ้อมแบบปิดในช่วงเวลา 19.30 น. ที่สนามอัลไพน์

สำหรับบรรยากาศแฟนบอลหงส์แดงที่วันนี้เดินทางมารอต้อนรับหลายพันคน ทำให้บรรยากาศที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เต็มไปด้วยสาวกของทีมหงส์แดง ที่ร้องตะโกนเรียกนักเตะขวัญใจตัวเอง สนั่นสนามบินกันเลยทีเดียว ซึ่งมาเป็นครอบครัวพ่อ แม่ ลูก คู่แฟนหนุ่มสาว กลุ่มเพื่อน บางคนตั้งใจมาโดยเฉพาะ ซึ่งขึ้นเครื่องบินจาก จ.นครศรีธรรมราช เพี่อมารอต้อนรับ และรอดูการแข่งขันศึกแดงเดือดในวันที่ 12 ก.ค. นี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลหลายคนก็แอบผิดหวัง เนื่องจากไม่เห็นนักเตะ ทั้งๆที่มารอตั้งแต่เช้า โดยเจ้าหน้าที่กันพื้นที่เพื่อความปลอดภัย จำนวนไม่น้อยบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าทีมงานจัดงานบริหารจัดการไม่ได้ และต่างบอกว่าจะไปดักรอที่โรงแรมที่พัก เพื่อจะได้เห็นนักเตะทีมหงส์แดงได้ชัดเจนกว่านี้ ซึ่งมีรายงานว่า บรรดานักเตะลิเวอร์พูลอยากออกมาเดินทักทายแฟนบอล แต่ทีมผู้จัดงานได้ให้รถไปรอรับที่หน้าประตู ทำให้คนที่อยู่ห่างไกลมองไม่เห็นทีมนักเตะ