สนามข่าว 7 สี

Variety กีฬาไทย : สาวน้อยบีเอ็มเอ็กซ์

สนามข่าว 7 สี - Variety กีฬาไทย วันนี้ พบกับ นักจักรยานดาวรุ่งวัย 11 ขวบ เจ้าของแชมป์ บีเอ็มเอ็กซ์ประเทศไทย 3 ปีติดต่อกัน

เด็กหญิงอนัญญา จารุเพ็ง หรือ มีญ่า เป็นลูกไม้ไม่ไกลต้นของครอบครัวนักจักรยาน คุณพ่อเติ้ล ฉัตรชัย จารุเพ็ง และคุณอา เจ้าของแชมป์ดาวน์ฮิลล์ แห่งเอเชีย อาปอ ธนพล จารุเพ็ง ที่เสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

ก่อนที่ ธนพล จะเสียชีวิตได้ไม่กี่วัน ฝาก น้องมีญ่า ไว้กับโคช นายธนวิน ส้มเช้า ปลุกปั้นให้เริ่มปั่นจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยหลังจากนั้นเพียงปีเดียว คว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น 8 ปี, 9 ปี และ 11 ปี ตามลำดับ 3 สมัย ในรอบ 4 ปี เนื่องจากปีที่แล้วไม่ได้นับคะแนนจากสถานการณ์โควิด-19 จึงนับเป็น 3 สมัยติดต่อกันของ มีญ่า โดยเฉพาะปี 2020 ทำสถิติไม่แพ้ใครตลอดทั้งฤดูกาล และเป็นนักแข่งหญิงคนแรกที่เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศตั้งแต่อายุ 8 ขวบ พร้อมคว้าแชมป์เอเชีย ที่มาเลเซียมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้อีกด้วย

และสำหรับ โคชธนวิน ผู้ปลุกปั้น มีญ่า เปิดสอนให้ผู้ที่สนใจฟรี จนได้ชื่อว่า นักบุญบีเอ็มเอ็กซ์แห่งชัยนาท สำหรับผู้ปกครองที่สนใจให้บุตรหลานมาซ้อมห้ามพลาด ติดตามชมในสัปดาห์หน้า กับ Variety กีฬาไทย