เจาะประเด็นข่าว 7HD

อิ๋งอิ๋ง เสียชีวิตด้วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

เจาะประเด็นข่าว 7HD - วงการบันเทิงสูญเสียอดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง "อิ๋งอิ๋ง" ที่จากไปด้วยอาการป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยครอบครัวเตรียมประกอบพิธีรดน้ำศพเย็นวันนี้ ขณะที่แพทย์เตือนโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นหนึ่งในโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทย

โดยญาติของ นางสาวสิทธิณี กิตติสิทโธ หรือ อิ๋งอิ๋ง อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า อิ๋งอิ๋ง เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากอาการป่วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ด้วยอายุ 57 ปี ซึ่งทันทีที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีผู้เข้าไปแสดงความเสียใจต่อจากไปของ อิ๋งอิ๋ง จำนวนมาก

ขณะที่ ครอบครัวของอิ๋งอิ๋ง ได้ร่วมกันพิธีทางศาสนาให้กับอิ๋งอิ๋งแล้ว เมื่อซักครู่ที่ผ่านมา โดยวันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมศพเป็นวันแรก ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง คร่าชีวิตคนไทย 4 คนต่อวัน
ด้าน นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็น 1 ใน 10 ของมะเร็งที่พบบ่อยในคนไทย โดยพบมากเป็นอันดับ 5 ในเพศชาย และอันดับ 9 ในเพศหญิง แต่ละปีจะมีผู้ป่วยรายใหม่ ประมาณ 4,300 คน และมีผู้เสียชีวิต 1,300 คน หรือคิดเป็น 4 คนต่อวัน