สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : Shakti cafe & Bistro

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปคาเฟสไตล์ ตุรเคีย หรือ ตุรกี ไปห่มสาหรี กินอาหารแบบฟิวชัน ใครยังไม่เคยกินขนมตุรเคียเหมือนปุ๊ก แล้วก็อยากใส่ชุดแขกถ่ายภาพลงโซเชียลเก๋ ๆ พลาดร้านนี้ไมได้ Shakti cafe & Bistro จะสวยและอร่อยขนาดไหน ไปติดตามในสนามข่าวชวนกิน

เดินเข้าร้านมาเหมือนเพิ่งลงจากเครื่องบิน แล้ววาปมาที่ดินแดนอาหรับเลย การตกแต่งเต็มไปด้วยพรมและม่านแบบอาหรับ จำลองจากตลาดขายพนมในตุรเคียเลย แล้วถ้าใครอยากแต่งตัวให้เข้าธีม จะได้ถ่ายรูปสวย ๆ ก็แค่เช็กอินที่ร้าน เท่านั่นเอง มีให้เลือกทั้งชุดและเครื่องประดับเพียบเลย

นาน ๆ ทีได้แต่งแบบนี้ ก็ขอนิดนึง แต่วิ่งไปวิ่งมาชักหิว อะไปเข้าเรื่องกินกันดีกว่า

ขนมตุรเคียที่ร้านทำเอง จะเน้นกลิ่นผลไม้ มีเลมอน สตรอว์เบอร์รี และลินจี่ คล้ายกับเยลลี่ นุ่ม ๆ เนียน ๆ หวาน ๆ ส่วนชาร้อนสีทับทิมสวย ๆ แบบนี้ รสเปรี้ยวอ่อน ๆ ตัดหวานจากขนม

แกงมัสมั่นไก่กินกับแป้งนาน แป้งนานมี 2 แบบ แบบดั่งเดิม และแบบกระเทียม ตัวแกงรสเข้มข้น เผ็ดร้อน หอมเครื่องแกงสุด ๆ

แกงเขียวหวานไก่ เมนูนี้ถูกใจคนชอบรสหวาน เข้มข้น และไม่เผ็ด ยิ่งกินกับแป้งโรตี ยิ่งอร่อยเลย แกงกะหรี่ ข้าวสวยไข่ดาว รสออกหวานอมเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เป็นรสที่น่าจะถูกปากทุกเพศ ทุกวัย

นอกจากเมนูพวกแกงต่าง ๆ แล้ว ก็มีเมนูทั่วไปแนวฟิวชัน แบบฉีกแนวไปเลย ทั้งสปาเกตตี เบอรเกอร์ ข้าวหน้าต่าง ๆ ผัดไทยก็มี ลองสั่งข้าวคลุกกะปิ เครื่องแน่น ๆ สปาเกตตีไข่กุ้ง ซอสครีมกับกุ้งตัวโต ๆ สด ๆ เด้ง ๆ อร่อยมาก และข้าวไข่ข้นกุ้ง ไข่เยิ้ม ๆ น่ากินทีเดียว พาเด็ก ๆ มาก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกินอะไรไม่ได้ แนะนำเมนูนี้เลย ถูกใจแน่นอน

บักลาวาไอศกรีม เป็นพายตุรเคีย เคลือบสลับชั้นด้วยน้ำผึ้งกับไซรัปตุรเคีย ปาดไส้ถั่วพิทาชิโอ รสชาติค่อนข้างหวาน ทางร้านจึงเพิ่มไอศกรีมเข้าไปให้กินง่ายขึ้น คานาเฟ่ห์ เป็นหมี่กรอบ เคลือบไซรัปตุรเคีย จัดเป็นรังนก ตรงกลางมีถั่ว สวยจนไม่กล้ากิน พอใส่ปากก็เต็มไปด้วยความหวานกรุบกรอบ ฮัลว่า เป็นธัญพืชหลายชนิด บดรวมกันให้เป็นมูสครีม ในนี้ไม่มีแป้งเลย โรยด้านบนด้วยพิชทาชิโอ รสชาติคล้าย ๆ ขนมตังเมเลย เพิ่งแต่มันร่วน ไม่เหนียวติดฟัน สุดท้ายคือ เครื่องดื่ม เมนู ดิป ซี เพิ่มความสดชื่น หวานอมเปรี้ยว สีฟ้าจากบลูฮาวาย ด้านบนเป็นน้ำส้ม และเสาวรส

ด้วยความที่ที่นี่เป็นคาเฟสายบุญ สายมูอย่างเรา อิ่มแล้วก็ต้องขอมาสักการะพระพิฆเนศ พระตรีมูรติ พระแม่ลักษมี และพระขันธกุมารด้วย เพื่อขอทั้งเรี่องความรัก การเงิน การงาน ความสำเร็จ มาที่เดียวจบ ครบทั้งสายมู สายกิน และสายแฟชันเลย

ตามมาอร่อยสไตล์ตุรเกียได้ที่ร้าน ศักติ คาเฟ แอน บิลโท ร้านอยู่ในโครงการ velo อยู่บนถนน บรมราชชนนี ใกล้กับซอยบรมราชชนนี 77 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-21.00 น.