สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

6 นาฬิกา เปิดระบบขายสลากดิจิทัล

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สลากดิจิทัลเปิดจำหน่ายเป็นครั้ง ที่ 3 วันนี้ คาดงวดนี้ขายดี หลังจากงวดที่แล้วใช้เวลาจำหน่ายไม่ถึง 3 วันเต็ม โดยงวดนี้ยังมีสลากจำหน่ายเพียงกว่า 5 ล้านฉบับ

คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เตรียมเปิดจำหน่ายสลากดิจิทัลเช้านี้ ตั้งแต่ เวลา 06.00 น.  และทุกๆวันจะปิดระบบจำหน่ายในเวลา 23.00 น. ต้องติดตามดูว่า ยอดขายจะถล่มทลาย เหมือน 2 งวดที่ผ่านมาหรือไม่ บางคนเค้าบอกหมดเร็วซื้อไม่ทัน รอบแรกที่เปิดจำหน่ายใช้เวลา ร่วม 4 วัน ส่วนงวดที่แล้วใช้เวลาร่วม 3 วัน เมื่อวานหลายคนรีบเข้านอน บอกจะรีบฝัน เข้านี้ ชาร์ตมือถือพร้อม เติมอินเทอร์เน็ตพร้อม จะซื้อให้ทันเพื่อน ว่ากันว่าเลขเด็ดเลขดัง เดี๋ยวนี้หลายคนรอซื้อสลากดิจิทัลเพราะซื้อได้ในราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น ย้ำว่า งวดที่จะเปิดจำหน่ายวันนี้ มีสลากเพียงกว่า 2.1 ล้านฉบับ ซึ่งสำนักงานสลากฯจะเพิ่ม สลากเข้าระบบอีก 2 ล้านฉบับในงวดหน้า หรือเปิดจำหน่ายวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ ซึ่งตรงกับงวดออกรางวัลในวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ตั้งเป้าหมายจะมีสลากดิจิทัลในระบบเป็น 20 ล้านฉบับในปีนี้

ขณะที่นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยวันนี้หลังออกรางวัล การใช้งาน แอปพลิเคชันเป๋าตัง ยังคงเสถียร ไม่เกิดปัญหาระบบล่ม โดยงวดนี้ มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 จากการซื้อสลากดิจิทัล มากถึง 6 รางวัล เป็นรางวัลรวม 36 ล้านบาท