ห้องข่าววาไรตี้

เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน ที่พักทรุดโทรม

ห้องข่าววาไรตี้ - ปลัดอาวุโสฯ อำเภอด่านขุนทด พร้อมอบต.ตะเคียน ลงพื้นที่ช่วยสานฝันลุงป่วยโรคหัวใจ สร้างที่อยู่อาศัย หลังร้องศูนย์ดำรงธรรมให้เข้าไปช่วยเหลือ เพราะประสบอุบัติเหตุไม่มีเงินสร้างต่อ ต้องอาศัยหลับนอนที่โรงเลี้ยงจิ้งหรีด

จากกรณีที่นายตรีเพชร เพ็ชรขุนทด อายุ 65 ปี ขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรม อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ให้ช่วยหาแรงงานช่างไปสร้างบ้านที่ทำค้างไว้ โดยมีอุปกรณ์อยู่ แต่มีทุนทรัพย์ไม่พอจึงต้องมาขอความช่วยเหลือ

นายชญานนท์ สุวรรณทรัพย์ ปลัดอาวุโส อำเภอด่านขุนทด ได้รับเรื่องและประสานไปยัง นางพัฒน์นรี แทนขุนทด นายก อบต.ตะเคียน อำเภอด่านขุนทด เข้าตรวจสอบพบมีการปลูกสร้างบ้านค้างไว้จริง โดยถมดินไว้ และมีโครงเสาเหล็ก หลังคา แต่ไม่มีผนังกำแพง และเทพื้นปูน เหตุที่ไม่ได้สร้างต่อเพราะ นาย ตรีเพชร เคยมีอาชีพขับรถน้ำมันกว่า 20ปี ช่วงแรกไม่ได้ลำบาก แตเมื่อ 5 เดือนแล้ว ประสบอุบัติเหตุจากการขับรถ เพราะวูบป่วยจากโรคหัวใจ และเส้นเลือด จากนั้นก็ถูกออกจากงาน พยายามทำมาหากินแล้วแต่ก็ไปไปรอดทำบ้านต่อไม่เสร็จ เขาและภรรยาต้องไปอาศัยโรงเลี้ยงจิ้งหรีดของน้องสาว สภาพทุลักทุเลไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงขอศูนย์ดำรงค์ธรรมช่วยเหลือ

เบื้องต้นปลัดอาวุโส จึงเข้าช่วยเหลือนำอุปกรณ์สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ช่าง และชาวบ้าน มาร่วมสร้างบ้านให้ สร้างความดีใจแก่นายตรีเพชร และครอบครัว โดยหลังจากจะให้หน่วยงานกาชาดเข้ามาเพื่อช่วยเหลือในด้านความเป็นอยู่และอาการป่วยต่อไป