ห้องข่าวภาคเที่ยง

เค้นสอบเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ชิงทอง จ.ปทุมธานี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจเค้นสอบปากคำเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ที่ก่อเหตุควงปืนบุกชิงทอง ที่จังหวัดปทุมธานี ล่าสุดยังงมหาปืนของกลางไม่พบ ขณะที่กรมราชทัณฑ์ตั้งกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบความผิดจริงให้ออกจากราชการทันที

เมื่อวานนี้ เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงอาวุธปืน จี้ชิงทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านคลอง 7 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการจับพนักงานร้านทองเป็นตัวประกัน ก่อนจะชิงทองไปได้น้ำหนักรวม 15 บาท คิดเป็นเงินประมาณ 450,000 บาท และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ตำรวจ สภ.ธัญบุรี แกะรอยคนร้าย พบเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการสังกัดแห่งหนึ่ง จึงกดดันไล่ล่า ใช้เวลา 8 ชั่วโมง นายอภิชัย เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ สังกัดทัณฑสถานบำบัดพิเศษ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ติดต่อขอมอบตัว โดยสารภาพว่าเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจชั่ววูบในการก่อเหตุ

ด้านกรมราชทัณฑ์ หลังได้รับการรายงานจากเรือนจำ ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง และจะรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ หากพบว่ากระทำผิดจริง จะมีคำสั่งให้นายอภิชัย ออกจากราชการทันที ส่วนปมเหตุคาดว่ามาจากปัญหาส่วนตัว เรื่องหนี้นอกระบบ หลังถูกเจ้าหนี้กดดันทวงถามเงิน จึงจนหนทางก่อเหตุขึ้น

ตำรวจสามารถติดตามทองของกลาง 5 เส้น ได้ที่บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง หลัง นายอภิชัย เตรียมส่งไปให้คนรู้จัก ที่จังหวัดชลบุรี ส่วนสร้อยคอหนัก 3 บาท 1 เส้น ได้นำไปขายในราคา 80,000 บาท ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเค้นสอบปากคำ เพื่อติดตามทองของกลางที่เหลือกลับคืน รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงงมหาอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งนำไปทิ้งลงที่คลอง 8 ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ ห่างจากจุดเกิดเหตุ 10 กิโลเมตร