ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 30 มิ.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทั่วไทยให้ระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ถึงวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมีร่องมรสุมพาดผ่านเมียนมา ซึ่งอยู่ตอนบนของภาคเหนือ และลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณเวียดนามตอนบน ประกอบกับลมมรสุมมีกำลังปานกลาง ทำให้ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีลมแรง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักบางแห่ง ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ส่วนพายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนชบา แล้ว คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศจีนตอนใต้ ช่วงวันที่ 2-3 กรกฎาคมนี้ ใครจะเดินทางไป ต้องระวังด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา และนราธิวาส อ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกช่วงบ่ายถึงค่ำ