เจาะประเด็นข่าว 7HD

สายสื่อสารขาด ห้อยลงมาบนถนน เกี่ยวคอชายขี่รถ จยย. ล้มกลิ้งได้รับบาดเจ็บ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - มีสายสื่อสารขาดห้อยลงมากลางถนน เกี่ยวลำคอคุณลุงอายุ 58 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนให้อาหารสุนัข เป็นแผลถึงกับเลือดออก คุณลุงบอกว่าเคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุ ตนเองขี่รถช้าเพราะมีฝนตกลงมาปรอย ๆ หากขี่รถเร็วกว่านี้ ก็ไม่รู้ว่าจะได้รับบาดเจ็บหนักหนาขนาดไหน

เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อค่ำวานนี้ เป็นช่วงที่มีฝนตกปรอย ๆ ลงมา ขณะที่นายดำรงค์ มะโนทัย อายุ 58 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ขี่รถผ่านปากซอยเพิ่มสิน 66 เขตสายไหม รถได้เสียหลักล้มกลิ้ง ลุงดำรงค์ หรือ ลุงดำ ลงไปนอนเอามือคลำที่ลำคอ หลังจากถูกสายสื่อสารที่ขาดห้อยอยู่ เกี่ยวและบาดเข้าที่ลำคอจนเลือดไหลออกมา พลเมืองดีที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาได้เข้าช่วยเหลือ และไปดึงเอาสายสื่อสารที่ขาดห้อยอยู่พันเอาไว้กับเสาริมถนน เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ใดได้รับอันตรายอีก

โดยหลังเกิดเหตุ ลุงดำรงค์ก็ได้ไปร้องเรียนกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจ สายไหมต้องรอด แต่ลุงดำรงค์ไม่สามารถพูดได้ (มีโรคประจำตัว) ต้องใช้วิธีเขียนข้อความเล่าเหตุการณ์บอกว่า ตนเองขี่รถผ่านจุดดังกล่าวเป็นประจำ เพราะมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และขี่รถตระเวนให้อาหารสุนัขจรจัด ก็ไม่เคยจะมีสายไฟ หรือสายสื่อสารห้อยลงมา เมื่อวานนี้มองไม่เห็นว่าสายสื่อสารห้อยอยู่ จึงถูกเกี่ยวพาดลำคอจนรถเสียหลักล้ม เคราะห์ดีที่ตอนนั้นตนเองขี่รถไม่เร็วมาก แต่ก็ถูกลวดบาดถึงกับได้เลือด หากขี่รถมาเร็วกว่านี้คงบาดเจ็บหนัก ขณะที่นายเอกภพ ก็บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ถูกสายสื่อสารในจุดดังกล่าวเกี่ยวจนรถล้มมาแล้ว 1 ราย จึงได้ประสานกับการไฟฟ้าให้ตรวจสอบ และพบว่าเป็นสายสื่อสารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จึงได้แจ้งให้มาทำการแก้ไขแล้ว

และวันนี้ นายเอกภพ ก็ได้พาลุงดำรงค์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เพราะลุงบอกว่าต้องการให้เจ้าของสายสื่อสารดังกล่าวมารับผิดชอบ ที่เป็นต้นเหตุทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ซึ่งล่าสุด ตัวแทนจากบริษัทเจ้าของสายสื่อสารดังกล่าว ก็ได้เข้าเจรจาเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายกับลุงดำแล้ว