สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : Kyojin

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินร้านอาหารญี่ปุ่น เมนูที่อยากไปลอง คือ ข้าวแกงกะหรี่ เพราะเห็นว่าใส่ช็อกโกแลตลงไปด้วย จะเข้ากันขนาดไหน ทำให้รสชาติเป็นยังไง ต้องไปติดตามใน สนามข่าวชวนกิน

ไม่ได้พามาชวนกินอาหารญี่ปุ่นพักใหญ่ วันนี้เลยพามาซะหน่อย ได้ยินว่าที่ร้านนี้มีข้าวแกงกะหรี่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นข้าวแกงกะหรี่ช็อกโกแลตที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เลยต้องขอตามมาพิสูจน์หน่อย

ไข่โอมุนี่กินเลยไม่ได้ ต้องทำแบบนี้ก่อน น่ากินสุด ๆ ไปเลย

แกงมีความกลมกล่อม หวานผัก มีความเผ็ดร้อน นี่เลือกแบบเผ็ดปกติ กินพร้อมกับไข่เยิ้ม ๆ ช่วยดับเผ็ดได้พอดี นอกจากแกงกะหรี่แล้วเมนูที่คนนิยมสั่ง คือ เมนูเสียบไม้ย่าง หรือ คุชิยากิ ที่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ

เมนูเสียบไม้ย่างเกลือ จะเสิร์ฟพร้อมซอส 2 แบบ คือ ยากินิกุ และมายองเนสวาซาบิ

ยังมีอีกตั้งหลายเมนูที่น่ากิน มาแล้วก็ต้องจัดเต็ม ไม่ได้หิวมาจากไหน เพื่อคุณผู้ชมทั้งนั้น

ของกินเล่น เป็นกุ้งคาราเกะ กุ้งชุบแป้งทอด บีบเลมอนเพิ่มสักหน่อย เพลินเลย อีกจานเป็นยำแมงกะพรุนน้ำมันงา รสออกหวาน หอมน้ำมันยา กินพร้อมกับสาหร่ายย่าง

มันปูจากฮองไกโด หอม ฟินสุด ๆ ไปเลย มาแล้วต้องสั่งให้ได้นะ

เมนูข้าว เลือกข้าวหน้าเนื้อวากิว ใช้เนื้อส่วนหัวไหล่เอาไปย่างเกลือ โปะบนข้าวญี่ปุ่นที่เอาไปผัดเกลือ ท็อปด้วยไข่สดออแกนิก โรยกระเทียมเจียวอีกสักหน่อยน่ากินสุด ๆ หรืออยากซดซุปแบบร้อน ๆ แนะนำเมนูนี้เลย นาเบะ คิมูจิหมู ที่ร้านจะใช้ซุปโชยุ เรียกว่าเป็นลูกครึ่ง หม้อไฟกับสุกี้ยากี้ก็ได้ ใส่กิมจิและโคชูจังลงไปอีก เพิ่มความจัดจ้าน

ปิดท้ายด้วย ไดฟุกุ รสสตรอว์เบอร์รี ชาเขียว และถั่วแดง แป้งนุ่ม ๆ ไส้เนียน ๆ อร่อยมาก ๆ กินกับมัชชะร้อนนี่แหละ จบมื้ออย่างสวยงาม

ตามมาลิ้มลองความอร่อยของข้าวแกงกะหรี่ช็อกโกแลต และเมนูอื่น ๆ กันได้ที่ร้าน Kyojin ร้านอยู่บนถนนนาคนิวาส ใกล้กับซอยนาคนิวาส 7 เปิดทุกวัน ที่ร้านจะเปิด 2 ช่วง ช่วงกลางวัน 11.00-14.00 น. และช่วงเย็น 17.00-23.00 น. เสาร์ อาทิตย์ เปิดถึงเวลา 00.00 น.