เช้าข่าว 7 สี

จับทันควัน สาวขึ้นรางวัลสลากฯ ตัดแปะ จ.ระยอง

เช้าข่าว 7 สี - หญิงสาวคนหนึ่งนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัวปลอม ไปขึ้นเงินรางวัลที่ร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ถูกทางร้านจับได้ทันควัน จึงแจ้งตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี เจ้าตัวอ้างไม่รู้ว่าเป็นสลากปลอม งานนี้เจ้าของร้านจัดการขั้นเด็ดขาดไม่ยอมความ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก นายสุกิจ สาลีเรือง ร้านจอหน์ลอตเตอรี่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่ามีหญิงอายุ 35 ปี นำสลากฯ ผ่านการปลอมแปลงเลขมาขึ้นรางวัล เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ซึ่งถูกเลขหน้า 3 ตัว 549 แต่ นายสุกิจ บุตรชายเจ้าของร้าน ตรวจสอบสลากกินแบ่งพบว่า มีการปลอมแปลง โดยนำเลขสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับอื่น ซึ่งมีเลข 549 ติดกัน ตัดทากาว และนำมาปิดแปะทับเลขหน้าฉบับจริงเอาไว้ จึงให้หญิงคนนี้นั่งรอหน้าร้าน และโทรแจ้งตำรวจ สภ.เมืองระยอง มาควบคุมตัวไปดำเนินคดี

พอถึงที่โรงพักหญิงอายุ 35 ปี ผู้ที่นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมขึ้นเงินรางวัล ถึงกับร้องไห้ปล่อยโฮออกมา เธออ้างว่าสลากฯ ฉบับดังกล่าวเป็นของ นายด้วง ซึ่งเป็นญาติ ให้นำมาขึ้นเงินรางวัล ซึ่งเธอไม่ทราบว่าเป็นสลากกินแบ่งปลอม จึงนำสลากฯ ไปขึ้นเงินรางวัลโดยไม่เอะใจ พอมารู้ว่าเป็นของปลอมก็ตกใจ อย่างให้เจ้าของร้านเห็นใจ

เบื้องต้นหญิงสาวคนนี้ได้ขอให้ นางกานดา สาลีเรือง เจ้าของร้าน เห็นใจ แต่เจ้าของร้านไม่ยินยอม เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่ร้านของเธอเคยถูกคนร้ายนำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาขึ้นเงินรางวัลหลายครั้งแล้ว อีกทั้งจากการฟังหญิงคนนี้ให้ปากคำก็วกวนไปมา ให้การไม่ตรงกันในแต่ละครั้ง จึงเชื่อว่า น่าจะเป็นการตั้งใจมาโกงที่ร้าน

งานนี้ตำรวจจึงต้องแจ้งข้อหาดำเนินคดีหญิงสาวคนนี้ ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 268 ฐานใช้หรืออ้างเอกสารปลอม สลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ