เช้าข่าว 7 สี

แจ้งดำเนินคดีรองนายก อบต.ต่อยพนักงาน

เช้าข่าว 7 สี - พนักงานกองช่าง อบต.แห่งหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี สุดจะทนกับพฤติกรรมของ รอง นายก อบต.กับพวก จนต้องไปแจ้งความเอาผิด เขาอ้างว่าถูกรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เพราะไม่ให้ความเคารพ ก่อนอื่นเราไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่รองนายก อบต.แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เข้าไปต่อยหน้าพนักงานกองช่าง อายุ 41 ปี ขณะที่เขากำลังนั่งอยู่หน้าประตู อบต. ก่อนที่จะเกิดการชกต่อยกันชุลมุนวุ่นวาย เหตุการณ์นี้เกิดช่วงเย็นวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

พนักงานกองช่างที่ปรากฏในคลิป จึงเข้าไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.คลองกิ่ว เพราะหวาดกลัว เนื่องจากถูกข่มขู่ พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมหลักฐาน และใบแพทย์ของทั้งสองฝ่ายไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

พนักงานกองช่าง ให้การว่า วันเกิดเหตุ รองนายก อบต. เรียกไปพบที่ห้องทำงาน แต่เขาไม่ได้ขึ้นไป เพราะต้องทำงาน จนกระทั่งใกล้เลิกงาน รองนายก อบต. เดินมาถามว่าทำงานที่นี่หรือเปล่า ไม่รู้จักหรือว่าเขาเป็นใคร ทำไมไม่ทำความเคารพ แต่ไม่ทันจะพูดอะไร รองนายก อบต.ก็เดินมาตบ เขาจึงสวนหมัดกลับไปเพื่อป้องกันตัว ในขณะเกิดเหตุลูกน้องรองนายก อบต.ก็มาช่วยรุมทำร้ายด้วย

ทางด้าน รองนายก อบต. คู่กรณี ชี้แจงว่า วันเกิดเหตุพนักงานกองช่าง มานั่งรอเขาอยู่หน้าสำนักงาน อบต. เมื่อเดินออกมาพนักงานกองช่างคนนี้ ก็เดินเข้ามาหาพร้อมทั้งพูดจาด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก่อนที่จะผลักตัวรองนายก อบต. จึงได้ตอบโต้กลับไปเพื่อป้องกันตัว ซึ่งเขาก็บาดเจ็บเหมือนกัน และยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับพนักงานกองช่างคนนี้ ส่วนคดีความก็ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย