สนามข่าว 7 สี

อย่าหาทำ! ดรามาน่องเหล็กผลักคู่แข่งหวังเข้าเส้นชัย

สนามข่าว 7 สี - อย่าหาทำ เหตุการณ์นี้ถือว่าอันตรายมาก เมื่อนักกีฬาแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ ปั่นรถกระแทก เบียด ผลักคู่แข่งจนล้มเพื่อหวังให้ตัวเองเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก

จากกรณีสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2565 สนามที่ 1 เมื่อวันที่วันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ บึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร

โดยมีนายจักรพัชร วรศิริ อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ทีมเสี้ยวลิ้มยี่ ได้เข้าร่วมการแข่งขันถูกคู่แข่งกระแทกล้มก่อนเข้าเส้นชัย ซึ่งทางสมาคมกีฬาจักรยานไทยลงโทษแบนนักปั่น ผู้ก่อเหตุ 1 ปี

เมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) นายจักรพัชร ที่ยังอยู่ในอาการบาดเจ็บ มีแผลที่แขน และเอว จากจักรยานล้ม และยังนำจักรยานที่ล้อหน้าได้รับความเสียหาย ต้องมีการนำไปเปลี่ยนยาง และซ่อมแซม กว่า 50,000 บาท เพื่อนำไปแข่งสนามที่ 2 ในวันที่ 21 กรกฎาคม จังหวัดเพชรบุรี โดยเจ้าตัวได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.เสม็ด เพื่อให้คู่กรณีออกมารับผิดชอบ

นายจักรพัชร เล่าว่า ขณะนั้นเป็นจังหวะที่เหลือเพียง 40 เมตรจะเข้าเส้นชัย แต่ทางคู่กรณีที่ปั่นมาทางด้านหลัง จู่ ๆ ก็มากระแทกกับแฮนจนรถจักรยานล้มลง ตอนนั้นตนเองอยู่ประมาณลำดับที่ 7 พอเกิดอุบัติเหตุล้มลงไปแบบนั้นทำให้รู้สึกแย่ พฤติกรรมแบบนี้ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น หากวันนั้นตนเองไม่ล้มก็อาจจะเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกก็ได้

ผู้เสียหายฝากไปถึงคู่กรณี อยากให้ออกมาพูดคุยกันและออกมารับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น เพราะตอนนี้คู่กรณียังไม่มีการติดต่อมาเลย