สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

จนท.ทลายผับเถื่อนใจกลางกรุง พบยาเสพติดอื้อ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกเข้าทลายผับเถื่อน ย่านรองเมือง ซอย 5 เขตปทุมวัน พบนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน ปัสสาวะม่วง 18 คน และยาเสพติดตกเกลื่อนผับ พบประวัติเคยถูกสั่งปิดมาแล้ว แต่ลักลอบกลับมาเปิดใหม่

เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกับตำรวจ สน.ปทุมวัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกเข้าตรวจค้นแวมไพร์ผับ ย่านรองเมือง ซอย 5 เขตปทุมวัน หลังได้รับแจ้งว่า ผับแห่งนี้ลักลอบเปิดให้บริการ และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ ยังเปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ ตลอดจนมีการลักลอบค้าประเวณี มั่วสุมเสพยาเสพติด และมีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติลาวและเมียนมาทำงานอยู่ภายในสถานบริการ

เบื้องต้น สถานบริการดังกล่าวมีเจตนาอำพรางสายตาจากเจ้าหน้าที่ ด้วยการใช้อู่ซ่อมรถเก่าซึ่งอยู่ด้านในอาคารพาณิชย์มาดัดแปลงเป็นผับ ทำให้มองจากภายนอกเป็นเหมือนทางเข้าอาคารพาณิชย์ปกติ ที่มีประตูเหล็กปิดกั้นไว้ และไม่มีป้ายบอกชื่อผับ แต่เมื่อผ่านประตูชั้นแรกเข้าไปด้านใน ก็จะเจอประตูชั้นที่ 2 เพื่อเข้าสู่ตัวผับ โดยภายในพบนักท่องเที่ยวชายหญิง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรวมประมาณ 500 คน และเบื้องต้นในจำนวนนี้พบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการอย่างน้อย 5 คน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 26 คน โดยเมื่อตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวและพนักงานของร้านทั้งหมดเพื่อหาสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 18 คน ในจำนวนนี้มีหญิงอายุ 19 ปี กำลังตั้งครรภ์ และพบสารเสพติดในร่างกายด้วย

นอกจากนี้ ยังพบไอซ์ และยาอี แบ่งใส่ถุงซิปขนาดเล็กหลายถุง และยาเสพติดบางส่วนถูกห่อซุกซ่อนในธนบัตรอีกจำนวนหนึ่ง หล่นอยู่ตามพื้นและภายในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

อย่างไรก็ตาม นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง ยังบอกอีกว่า แม้จะมีคำสั่งปิดสถานบริการ 5 ปี แต่ผับแห่งนี้มีรั้วติดกับสถานศึกษา ซึ่งตามกฎหมายแล้วจะต้องปิดถาวร ดังนั้นแม้จะครบ 5 ปี ก็ไม่สามารถเปิดให้บริการได้อีก

เบื้องต้น ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวที่ตรวจพบสารเสพติด ส่วนเจ้าของผับก็จะถูกดำเนินคดีในหลายข้อหา ทั้งเรื่องการประกอบธุรกิจสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, การจำหน่ายสุราเกินเวลา และจำหน่ายสุราให้กับเยาวชน, จัดให้มีการมั่วสุมและเสพยาเสพติด และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก