สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : โกตุ๋ย ๓๓๓

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือรสเข้มข้น มีทั้งเนื้อและหมู เครื่องเยอะ เครื่องแน่น ข้าวก็อร่อยทั้งกะเพรา กับทอดกระเทียม จะเด็ดขนาดไหนไปติดตามในสนามข่าวชวนกิน

วันนี้มาแถวอารีย์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของกิน มีให้เลือกเพียบ บุกมาชวนกินในโครงการ ฟีสต์ เป็นศูนย์อาหารกลางธรรมชาติแห่งแรกของคนกรุง มีให้เลือกหลายร้าน และวันนี้เราจะมากินก๋วยเตี๋ยวเรือ รสเข้มเครี่องแน่น ที่ร้านโกตุ๋ย 333 กัน เปิดมากว่า 20 ปี จากรุ่นพ่อ ถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อยสู่รุ่นลูก

จานนี้ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูรวมมิตร มีหมูหมัก ตับ หมูตุ๋น และลูกชิ้นหมู น้ำซุปเข้มข้นจริง ๆ ส่วนเนื้อรวมมิตร ลองเลือกเป็นแบบแห้งบ้าง มีเนื้อสด ตับ ลูกชิ้นเนื้อ เอ็นแก้ว แล้วก็ผ้าขี้ริ้ว ถ้าสั่งแห้งจะราดซีอิ๊วดำ และมีถั่วมาเพิ่มด้วย

เนื้อตุ๋นจนนุ่ม ในน้ำซุปเข้มข้น อร่อยจริง ๆ ลูกชิ้นปิ้งเพลิน ๆ มีทั้งหมู เนื้อ และเอ็นในน้ำจิ้มหวาน ๆ เผ็ด ๆ

ข้าวกะเพราหมู เลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้างมีหมูหมักหมูสับ ตับ ลูกชิ้นหมู แล้วก็ลูกชิ้นเอ็นหมู เพิ่มไข่ดาวก็ได้นะ ข้าวกระเทียมเนื้อก็จะมีเนื้อหมัก เนื้อสับ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ เนื้อเปื่อย น่องลายชายโครงให้เลือก กระเทียมมาแบบท่วม ๆ เลย 

ส่วนเมนูล่าสุด ข้าวคลุกกระเทียมเนื้อ ต่างกันตรงที่ไม่ได้เอาเนื้อไปทอด ผัดได้หอมกระเทียมมาก ถ้าเพิ่มกากหมูทรงเครื่องไปอีกนิด รับรองฟิน

แหมรู้ใจซะจริง เดินผ่านร้านกาแฟ ร้านไอศกรีม ก็อยากหาของหวานล้างปากสักหน่อย

ของหวานเป็นไอศกรีมจากร้าน Cone cups เป็นซอฟท์ครีม ที่สามารถเลือกทอปปิง ปั่นเข้าไปในเนื้อไอศกรีมได้เลย แล้วก็โรยทอปปิงด้านบนไปอีก มีให้เลือกเพียบ ทั้งน่ารัก ทั้งอร่อย เครื่องดื่มขอเป็นกาแฟ เมนูซิกเนเจอร์ ชื่อเดียวกับชื่อร้าน โนเอล กาแฟ นม กับน้ำส้มสด หอมสดชื่น

วันนี้จัดเต็มจริง ๆ ตามมาอร่อยแบบนี้กันได้ ร้านโกตุ๋ย 333 อยู่ในโครงการ ฟีสต์ อยู่ในซอยพหลโยธิน 5 เปิดทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ ตั้งแต่ 09.00 น. ถึง 18.00 น. ส่วนสาขาแรก อยู่ที่ปทุมธานี อร่อยเหมือนกันทั้ง 2 สาขา