สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

มอบรางวัล 2 ฮีโร ซีเกมส์ บิว-เอแคร์

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ จัดงานมอบรางวัลและเงินสนับสนุนให้กับ 2 ฮีโร "บิว และ เอแคร์" ศิษย์ปัจจุบันที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันกีฬาวิ่ง และฟันดาบ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ผ่านมา

นายภูริพล บุญสอน หรือ บิว นักกีฬาวิ่ง เจ้าของ 3 เหรียญทอง และ นางสาวชญานุศภัฒค์ ชินนะเกิดโชค นักกีฬาฟันดาบ เจ้าของ 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ได้รับการต้อนรับจากคณะครูอาจารย์ และนักเรียน โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ที่ร่วมกันจัดงานมอบรางวัลและเงินสนับสนุนให้กับ บิว และ เอแคร์ ที่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 ประเภท

โดย บิว ได้รับเงินอัดฉีด รวม 200,000 บาท ส่วน เอแคร์ ได้รับเงินอัดฉีด 110,000 บาท นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังได้มอบเงินสนับสนุนให้สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย อีกสมาคมละ 100,000 บาท ด้วย

ซึ่งนอกจากการสนับสนุนด้านกีฬาแล้ว เรื่องของการปรับตัวเพื่อให้เด็กนักเรียนเข้ากับระบบการเรียนแบบเต็มระบบ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ระบุว่า ยังต้องค่อย ๆ ปรับกิจกรรม และการเรียนให้เหมาะสมกับเด็กนักเรียนแต่ละระดับชั้น พร้อมกับฝากไปถึงผู้ปกครองควรเอาใจใส่เด็ก ๆ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

ขณะที่ตัวแทนนักเรียน ชั้น ม.5 ยอมรับว่า การเรียนออนไลน์ในช่วงกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ไม่สามารถตั้งใจเรียนได้อย่างเต็มที่ ด้วยข้อจำกัดด้านการสื่อสาร การทำกิจกรรมบางอย่างที่ไม่สามารถทำได้ เมื่อโรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอนแบบเต็มระบบ ก็รู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาเจอเพื่อน ๆ อีกครั้ง