เช้าข่าว 7 สี

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ หอบหลักฐานแจงปมสลากฯ ทิพย์

เช้าข่าว 7 สี - ต๊ะ บอยสเก๊าท์ หอบหลักฐานชี้แจงขายสลากฯ ทิพย์ โดยยืนยันไม่ได้เป็นประธานบริษัท ขณะที่ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตือนศิลปินดารารับงานรีวิวสินค้าต้องดูด้วยว่ามีอยู่จริงหรือไม่ และทำนอกเหนือหน้าที่ที่ถูกว่าจ้างหรือไม่

เมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) นายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ พร้อมทนายรัชพล ศิริสาคร ได้หอบหลักฐาน ซึ่งเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลนับ 100,000 ฉบับ เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ และร้องขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังถูกศาลออกหมายจับ ฐานความผิด 3 ข้อหา คือ ฉ้อโกงประชาชน เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

โดย ต๊ะ อ้างรู้ว่าสลากฯ ที่โพสต์ขายไม่มีอยู่จริงตั้งแต่แรก แต่ถูกเบี้ยวสัญญาขายสลากฯ จึงแจ้งไปยังผู้ซื้อเพื่อให้เปลี่ยนสลากฯใบใหม่ รวมทั้งแจ้งต่อพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐานแล้ว แต่ที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงตั้งแต่แรก เพราะยังไม่สามารถติดต่อแอนนาได้

นอกจากนี้ ยังกล่าวว่าช่วงที่ผ่านมาเจอพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานทำ แต่มีภาระต้องดูแลลูก จึงตัดสินใจรับงานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโชคดีลอตเตอรี่ออนไลน์ แต่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานบริษัท

ขณะที่ แอนนา หรือ นายวรินทร วัตรสังข์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กจากเม็กซิโก ระบุว่ารับทราบเรื่องหมายจับกรณีสลากฯ ทิพย์แล้ว และกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และแต่งตั้งทนายความเพื่อชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น ระบุด้วยว่าไม่เคยคิดหนี หรือร่ำรวยมาจากการทำงานผิดกฎหมาย 

ด้าน พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าการดำเนินคดีกับ ต๊ะ แอนนา และพวก เป็นไปตามพยานหลักฐาน พร้อมทั้งเตือนดาราที่รับเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าต้องดูด้วยว่ามีอยู่จริงหรือไม่ และทำหน้าที่เกินกว่าภาระงานที่ได้รับการว่าจ้างหรือไม่ กรณีที่พบคือเป็นการทำหน้าที่เกินกว่าในลักษณะเจ้ามือรับกินรับใช้

ซึ่งพฤติกรรมในลักษณะนำสลากฯมาขายวน หรือปิดบังบาร์โค้ด เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ต้องอธิบายให้สังคมรับรู้ เพราะวิธีการอำพรางในลักษณะนี้ สร้างผลกำไรให้กับคนที่ขายสลากฯทิพย์หรือขายโดยไม่มีสลากอยู่จริง