เช้าข่าว 7 สี

ปะทะเดือด จนท.-โจรใต้ สนั่นเมืองตากใบ จ.นราธิวาส

เช้าข่าว 7 สี - ผู้ก่อความไม่สงบขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในสถานีตำรวจน้ำตากใบ จังหวัดนราธิวาส ก่อนเปิดฉากปะทะกันสนั่นเมือง ชาวบ้านต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ขณะที่พบระเบิดอีกหลายจุด เราไปดูคลิปช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา

คลิปภาพที่ถ่ายเอาไว้โดยชาวบ้านที่กำลังนั่งรับประทานอยู่บริเวณลานอเนกประสงค์ ริมแม่น้ำบางนรา ถนนรัชดาภิเษก 2 ตลาดตาบา ในเขตเทศบาลเมืองตากใบ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ช่วงเวลา 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยในคลิปภาพ จะเห็นว่ามีประชาชนบางคนถึงกับหมอบคลานลงกับพื้น โดยมีเสียงปืนดังเป็นระยะ ๆ

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 6 คน ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาพร้อมกัน 3 คัน แล้วขว้างระเบิดเข้าไปในสถานีตำรวจน้ำ 4 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ หรือ สถานีตำรวจน้ำตากใบ ติดกับลานอเนกประสงค์ ริมแม่น้ำบางนรา ที่ประชาชนกำลังนั่งรับประทานอาหาร พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่กำลังเข้าเวรยาม 4 นาย ทำให้ประชาชนต้องวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด   

ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ พลทหารสุไลมาน ยูโซะ, อาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส. โอภาส  แสนซม และ อส. เอกวัฒน์ เกตุด้วง ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อาการปลอดภัยแล้ว

นอกจากนี้ รถของคณะนายอำเภอตากใบ ที่จอดไว้ในสถานีฯ เพื่อข้ามฝั่งไปร่วมงานกับหน่วยงานฝั่งประเทศมาเลเซีย เสียหาย 3 คัน 

ขณะที่เวลาไล่เลี่ยกัน ยังเกิดเหตุระเบิดหน้าร้านสะดวกซื้อในเทศบาลเมืองตากใบด้วย ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจตากใบ เพียง 1 กิโลเมตร แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ