เช้าข่าว 7 สี

สุดเศร้า พิธีฌาปนกิจ แตงโม นิดา

เช้าข่าว 7 สี - การประกอบพิธีฌาปนกิจศพแตงโม นิดา เมื่อวานนี้ ที่จัดขึ้นแบบเรียบง่าย ภายในคริสตจักรเมธอดิสท์ จังหวัดปทุมธานี เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว และเพื่อนพ้องร่วมวงการบันเทิง

ร่างของนางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา ซึ่งถูกบรรจุในโลงศพที่จัดทำขึ้นมาพิเศษ ถูกเคลื่อนออกจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาที่คริสตจักรเมธอดิสท์ คลองสี่ จังหวัดปทุมธานี เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความแบบเรียบง่าย ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้โทนสีขาว-โอลด์โรส อนุญาตให้เพียงครอบครัว ญาติ และเพื่อนพ้องร่วมวงการบันเทิงเข้าร่วมงาน

พิธีการมี ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ และ แพรว คณิตกุล เป็นผู้ร่วมร้องเพลงในงาน ขณะที่ นางภนิดา เป็นผู้กล่าวไว้อาลัยให้ลูกสาว ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอ มีการถ่ายทอดสดผ่านช่องยูทูป CJ Connect ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าเสียใจ ซึ่งแม่ของแตงโม เผยว่า แตงโม เป็นอภิชาตบุตร เลี้ยงดูพ่อแม่ หากชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดเป็นลูกแม่อีกครั้ง หลังจากนี้จะยังคงเดินหน้าต่อสู้เพื่อแตงโม

ด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ เปิดเผยถึงกระแสดรามาเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวทางเพจเฟซบุ๊ก Melon Official ว่าหลังเสร็จสิ้นพิธีฌาปณกิจแล้ว จะพูดคุยกับคุณแม่เกี่ยวกับขั้นตอนการดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้แพล็ตฟอร์มส่วนตัวต่าง ๆ ของแตงโม มั่นใจว่าตำรวจมีข้อมูลของกลุ่มคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งหากดูจากพฤิการณ์น่าจะทำเป็นขบวนการ

ด้าน เบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโม พุดเดิ้ล-ฮิปโป และกลุ่มเพื่อนสนิท ได้พาแมว 3 ตัว วิคเตอร์ บ๊อบ และบ๊วย มาส่งแตงโมเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งในวันนี้ คริสตจักรฯ จะเก็บอัฐิของแตงโมออกมา และรักษาไปจนถึงวันเสาร์ จากนั้นครอบครัวจะประกอบพิธีบรรจุอัฐิไว้ที่เดียวกับคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ ที่คริสตจักรเมธอดิสท์

ขณะที่ 4 คนที่อยู่บนเรือ คือ ปอ โรเบิร์ต จ๊อบ และกระติก เดินทางมาร่วมงานฌาปณกิจ แต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใด ๆ ซึ่งเมื่อวานนี้ไร้เงาของ แซน วิศาพัช เพียงคนเดียวที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงาน