สนามข่าว 7 สี

ญาติรับศพหญิงไลฟ์เฟซบุ๊กขณะขับรถ ประสบอุบัติเหตุ

สนามข่าว 7 สี - ตามกันต่อกับกรณีที่หญิงอายุ 45 ปี ไลฟ์เฟซบุ๊กเผยภาพบรรยากาศขณะตัวเธอเองกำลังขับรถกระบะกลับบ้านพักในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ไปไม่ถึงบ้าน รถประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้เธอเสียชีวิต

เหตุสลดนี้รายการสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอเป็นอุทาหรณ์ไปเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 45 ปี โดยช่วงหลังจากที่เกิดเหตุแล้ว ตำรวจไปพบคลิปภาพขณะที่เธอได้ไลฟ์เฟซบุ๊กเผยแพร่ภาพขณะตัวเธอเองกำลังฟังเพลง และมือหนึ่งจับพวงมาลัยขับรถไปด้วย ก่อนจะหันมาจับกล้องโทรศัพท์มือถือคาดว่าต้องการปรับมุมภาพ จากนั้นรถได้เสียหลักพุ่งชนกำแพงของโรงงานรับซื้อเศษกระดาษ ที่ตั้งอยู่ริมถนนชยางกูร ตำบลขี้เหล็ก อำเภอเมืองอุบลราชธานี เป็นเหตุให้หญิงรายนี้เสียชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเป็นถนน 4 เลน ที่บริเวณริมทาง ใกล้จุดเกิดเหตุมีป้ายปักเตือนจำกัดความเร็วไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยชาวบ้านบอกว่า ถนนสายนี้เป็นถนนหลักที่เชื่อมต่อไปได้หลายจังหวัด ทำให้แทบทุกช่วงเวลาจะมีรถสัญจรไป-มาจำนวนมาก และล้วนต่างใช้ความเร็วกันทั้งนั้น เป็นสาเหตุให้บริเวณดังกล่าวมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง พร้อมกันนี้ยังได้สอบถามชาวบ้านอีกครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ละแวกนี้เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองและครอบครัวกำลังนั่งรับประทานเนื้อย่างอยู่บริเวณหน้าบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 30 เมตรเท่านั้น จู่ ๆ ได้ยินเสียรถเบรก และเกิดเสียงดังสนั่น คล้ายของหนักตกลงบนถนน ตอนนั้นยังไม่ทราบรถที่แล่นมาตามถนนประสบอุบัติเหตุ กระทั่งวิ่งไปดู ถึงได้เห็นภาพรถกระบะชนกำแพง ทะลุเข้าไปด้านในโรงงาน โดยคาดว่าต้องมีใครได้รับอันตราย จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งที่สายด่วน 1669

และในส่วนของคดีนั้น เบื้องต้นตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พบร่องรอยการเบรกอยู่กลางถนน ก่อนเสียหลักพุ่งลงทุ่งนา ชนกับขอบถนนด้านข้างโรงงาน แล้วคาดว่ารถน่าจะเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งอัดเข้ากับกำแพงโรงงานได้รับความเสียหาย เป็นเหตุให้หญิงอายุ 45 ปี คนขับเสียชีวิต ทั้งนี้จากคลิปวิดีโอที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลแสดงให้เห็นว่าหญิงคนขับได้มีการไลฟ์เฟซบุ๊ก ก่อนรถจะประสบอุบัติเหตุ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำเข้าข่าย ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย แต่ว่าผู้ก่อเหตุเสียชีวิตไปแล้ว คงจะส่งฟ้องอะไรไม่ได้

ขณะเดียวกัน เมื่อวานนี้ญาติได้ไปติดต่อขอรับร่างหญิงผู้เสียชีวิตนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดโนนหงษ์ทอง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี โดยไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับสื่อมวลชน เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น