เช้าข่าว 7 สี

ชัชชาติ ฟิตลงตรวจพื้นที่เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.

เช้าข่าว 7 สี - หลังได้รับคะแนนเสียงท่วมท้น เป็นว่าที่ผู้ว่า กทม. ปรากฏว่าแค่วันแรกก็ฟิตมาก ๆ ทั้งออกกำลังกาย และลงพื้นที่เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมทันที

เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ทำกิจวัตรประจำวัน คือ วิ่งออกกำลังกาย 10 กิโลเมตร บรรยากาศมีกลุ่มนักวิ่งได้ร่วมกันร้องเพลง happy birthday อวยพรวันเกิดล่วงหน้าให้กับ นายชัชชาติ ซึ่งวันนี้เป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของ นายชัชชาติ อายุครบ 56 ปี ด้วย

นายชัชชาติ ยืนยัน จะไม่ล้างบางการทำงานของข้าราชการกรุงเทพฯ แต่จะปรับเปลี่ยนให้การทำงานดีขึ้น คล่องตัว ตรงกับความต้องการของประชาชน และพร้อมทำงานสนองนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้บังคับบัญชาในฐานะกำกับดูแลกรุงเทพฯ ย้ำ พร้อมทำงานกับทุกฝ่าย ไม่มีการแบ่งขั้ว

ส่วนในช่วงบ่าย นายชัชชาติ พร้อมด้วย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคก้าวไกล และ ว่าที่ สก.พรรคก้าวไกล และ พรรคเพื่อไทย ลงเรือสำรวจคลองลาดพร้าวร่วมกัน เพื่อดูการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยถือเป็นการลงพื้นที่สำรวจปัญหาของประชาชนครั้งแรก หลังได้รับคะแนนเลือกตั้งเป็นอันดับ 1

นายชัชชาติ ระบุ ปัญหาน้ำท่วมถือเป็นปัญหาเร่งด่วน และจุดที่มีปัญหามากที่สุด คือ คลองลาดพร้าว และ คลองบางบัว ซึ่งเชื่อมโยงกับ 4 เขต ซึ่งทั้ง 4 เขต เป็นพื้นที่ของ สก.พรรคก้าวไกล และ เพื่อไทย หลังจากนี้ก็จะเชิญ สก. จากพรรคอื่น ๆ ร่วมแก้ปัญหาในพื้นที่ด้วย ซึ่งจะเป็นการทำงานโดยไม่เป็นพรรคแบ่งขั้ว

นายชัชชาติ ยังกล่าวถึงกรณีป้ายหาเสียง ที่ประชาชนเก็บไปทำกระเป๋าว่า ป้ายของตนเอง ก็เหมือนป้ายของทุกคน ซึ่งมีการนำไปรีไซเคิล หรือทำเป็นที่กันแดด หลังจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้งป้ายก็เป็นขยะ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ที่คนมอง แต่ทางทีมงานก็ไล่เก็บป้ายหาเสียงอยู่ในขณะนี้ ส่วนที่มีคนนำเรื่องไปหาเสียงไปร้องเรียนเพื่อไม่ให้มีการรับรองเป็นผู้ว่าฯ นั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้การดำรงตำแหน่งสะดุดลง เพราะทีมกฎหมายได้คิดไว้แล้ว พร้อมระบุว่าสิ่งที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ควรจะได้รับการสนับสนุน

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ : www.ch7.com/bangkokelection