เช้าข่าว 7 สี

เพลิงไหม้รถประจำทาง ลุกลามทั้งคัน จ.นนทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - รถประจำทางปรับอากาศ สาย 522 วิ่งรับส่งผู้โดยสารมาดี ๆ เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมา ก่อนจะลุกลามไปทั้งคัน ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่หนีลงมาได้ทั้งหมด แต่ก็มีผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บ 1 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำ ที่ถนนงามวงศ์วาน หน้าห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ที่เกิดเหตุพบรถประจำทางปรับอากาศ ขสมก. สาย ปอ.522 รังสิต-อนุสาวรีย์ กำลังมุ่งหน้าไปแยกพงษ์เพชร ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรีต้องใช้รถน้ำ 3 คัน ช่วยกันน้ำฉีดสกัดนานกว่า 50 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยรถเสียหายทั้งคันจนกลายเป็นโครงเหล็ก มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้โดยสารหญิง 1 คน โดนสะเก็ดไฟที่ใบหน้า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

มีผู้โดยสาร เล่าว่า ขณะอยู่บนรถได้ยินเสียงดังมาก และเพลิงเริ่มไหม้ที่ล้อ จากไฟแค่นิดเดียวด้านขวา คนขับพยายามลงไปดับแต่ไม่ได้ เริ่มมีควันดำพวยพุ่งออกมา และไฟก็ลามทั้งคัน

พนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสาร เล่าว่า รถลงมาจากทางด่วนแล้ว ขณะที่เปิดประตูให้ผู้โดยสารลงได้ยินเสียงระเบิดจากด้านหลัง และผู้โดยสารร้องกรีดร้องโวยวายมีไฟลุกตรงกลาง ก็ให้ผู้โดยสารลงจากรถ คนขับรถเอาถังดับเพลิงมาฉีด และมีชาวบ้านนำถังดับเพลิงให้ช่วย แต่มันไม่ทัน สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากยางระเบิด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ สันนิษฐานว่าเกิดจากยางด้านหลังขวาระเบิด ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง