เช้าข่าว 7 สี

ไฟปั๊มน้ำมันกะพริบ นึกว่ามีงานเลี้ยง

เช้าข่าว 7 สี - หนุ่มรถยกขี่รถไปเห็นปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เห็นความผิดปกติเกิดขึ้นก็เข้าไปดู เลยปิ๊งไอเดียทำคอนเทนต์ใส่เพลงรถแห่ลงในคลิป แล้วเอาไปลงในแพลตฟอร์ม TikTok จนคนแห่เข้าไปชมเป็นเกือบจะ 300,000 คน ความผิดปกติที่เกิดขึ้นคืออะไร ไปดู

ใครขับรถผ่านไปผ่านมาคงคิดคล้าย ๆ กันว่าที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้มีงานฉลอง งานเลี้ยงสังสรรค์ คอนเสิร์ตอะไรกันหรือเปล่า แต่พอสังเกตดูดี ๆ อ้าว...นี่มันระบบไฟฟ้าของที่ปั๊มเขาขัดข้อง คนอื่นอาจมองแล้วแค่ขับผ่านไป แต่ นายอัธยา คำอยู่ อายุ 21 ปี หนุ่มคนขับรถยก ขี่จักรยานยนต์ผ่าน เห็นสะดุดตา จึงขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปดู ตอนแรกคิดว่าทางปั๊มจัดงานอะไร แต่เมื่อขี่เข้ากลับไม่มีงานอะไร จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิประบบไฟภายในปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาหินกอง ริมถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ที่มันเกิดกะพริบวิบวับวิบวับเก็บไว้

พอกลับถึงบ้านปิ๊งไอเดียขึ้นมา นำเพลงของรถแห่มาใส่ลงไป จังหวะไฟกะพริบไปตรงกับเพลงพอดี เลยเอาไปลงใน TikTok ชื่อ @ฟิวส์จ๋า รถยกสระบุรี พร้อมระบุข้อความว่า "เป็นการทดสอบ เปิดผับของทางปั๊ม #ที่นี่สระบุรี" มีคนแห่ชมร่วม 300,000 วิว

ทีมข่าวลงไปที่ปั๊มตามคลิป ไปคุยกับ นางสาวจุฑารัตน์ มั่งชู เจ้าหน้าที่ดูแลหน้าลานของปั๊ม เธอบอกว่า ก็เพิ่งจะเห็นว่ามีคนเอาไปทำคอนเทนต์แบบนี้ ส่วนตัวก็รู้สึกว่าดีและออกแนวขำ ๆ จริง ๆ แล้วในวันที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้มาซ่อมบำรุงระบบไฟริมถนน ทำให้เกิดกระแสไฟตก ระบบไฟฟ้าภายในบริเวณปั๊มเลยกะพริบวิบวับ ๆ แบบนี้ และเปิดให้บริการไปตามปกติ แม้ว่าเด็กปั๊มจะบ่นว่าตาลาย หน้ามืด มึนไปตาม ๆ กัน ก็ตาม

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @ฟิวส์จ๋า รถยกสระบุรี